Tỉnh Bắc Kạn thăm quan, học tập kinh nghiệm Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm tại Quảng Ninh.

29/08/2016 00:00
Trong 2 ngày 27, 28/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc về Chương trình “Tỉnh Quảng ninh - Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP). Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành OCOP tỉnh tiếp và làm việc với đoàn, tham dự buổi làm việc còn có Lãnh đạo Ban xây dựng nông thôn mới và các Sở, ngành liên quan của tỉnh.

quang cảnhbk.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn công tác những đặc điểm đáng chú ý về điều kiện tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội, … liên quan đến tiềm năng, thế mạnh phát triển đa dạng các sản phẩm địa phương. Xuất phát từ thực tiễn của tỉnh, năm 2013, sau khi học tập kinh nghiệm của một số quốc gia đã thực hiện thành công như Thái Lan, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức triển khai thực hiện chương trình OCOP theo hướng phát triển cộng đồng với mục tiêu phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. 

đồng chí pct.jpg
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Trên tinh thần chia sẻ cởi mở, hai bên đã cùng trao đổi thảo luận, làm rõ hơn một số vấn đề liên quan như mối quan hệ giữa Chương trình OCOP với Chương trình xây dựng nông thôn mới; trình tự triển khai chương trình; hệ thống tổ chức quản lý, cơ chế điều hành; chính sách hỗ trợ đối với các sản phẩm OCOP; cách thức huy động nguồn lực… 

bắc kạn.jpg
Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đề nghị Quảng Ninh hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện chương trình OCOP tại Bắc Kạn.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới nói chung và chương trình OCOP nói riêng. Đồng chí cũng mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các sở, ban, ngành và đặc biệt là Ban điều hành OCOP của Tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện chương trình OCOP tại Bắc Kạn.

Cũng trong chương trình học tập kinh nghiệm tại Quảng Ninh, đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn đã đến thăm một số mô hình sản xuất sản phẩm OCOP của các địa phương Cẩm Phả, Hoành Bồ và Đông Triều. 

a.trọng.jpg
Đồng chí Vi Xuân Trọng - Phó Trưởng ban Xây dựng NTM tỉnh giới thiệu với đoàn về đơn vị tham gia Chương trình OCOP tại thành phố Cẩm Phả. 
cẩm phả.jpg
Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn thăm quan dây chuyền công nghệ, thiết bị đóng gói sản phẩm tại Công ty TNHH nuôi trống sản xuất& chế biến dược liệu Đông Bắc. 
hoành bồ11.jpg
Đại diện UBND huyện Hoành Bồ giới thiệu về quy trình sản xuất rượu Bâu - sản phẩm truyền thống của đồng bào dân tộc Dao. 
đông triều11.jpg
Thăm quan và nghe giới thiệu về các sản phẩm được chiết xuất từ dược liệu của HTX dược liệu xanh Đông Triều.

 Minh Tuấn
 Ban XDNTM


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12
Đã truy cập: 197074