Huyện Hải Hà hỗ trợ nông dân vùng cao trồng giống ngô cao sản

19/01/2024 07:06

Tiếp tục thực hiện chủ trương đưa giống cây trồng chất lượng cao vào sản xuất, ngày 18/1, huyện Hải Hà đã cấp phát hỗ trợ 326kg giống ngô cao sản NK6275 cho các hộ dân xã Quảng Đức đưa vào gieo trồng vụ Xuân năm 2024.

Mô hình trồng khảo nghiệm giống ngô cao sản NK6275 vụ Xuân 2024 được triển khai tại xã Quảng Đức (Hải Hà) với tổng diện tích thực hiện là 16,3ha và có 246 hộ dân tại 9 thôn, bản tham gia mô hình. Các hộ tham gia mô hình được Nhà nước hỗ trợ 100% về giống, thuốc bảo vệ thực vật và tập huấn hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 99 triệu đồng.

Sau khi được cấp phát giống, thuốc bảo vệ thực vật, các hộ dân đã được Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện và Công ty TNHH Syngenta tập huấn, hướng dẫn về quy trình, kỹ thuật, cách phòng trừ sâu bệnh, bón phân và những ưu việt của mô hình. Giống ngô NK6275 cây khỏe, bắp to; tỷ lệ tách hạt cao; năng suất vượt trội; cứng cây, chống đổ tốt, giống ngô này còn có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau, thời gian sinh trưởng thuộc nhóm trung ngày (khoảng 110-125 ngày), thích hợp gieo trồng 3 vụ trong năm.

Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện phát tờ rơi hướng dẫn về giống Ngô cao sản NK6275.
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện phát tờ rơi hướng dẫn về giống ngô cao sản NK6275.

Việc hỗ trợ cho bà con vùng cao triển khai mô hình trồng giống ngô mới cho năng suất, chất lượng cao không những giúp tăng thu nhập trên diện tích đất canh tác, mà từng bước thay đổi nhận thức, phong tục trong sản xuất nông nghiệp, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở xã vùng cao biên giới của huyện Hải Hà.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

Website Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 18
Đã truy cập: 297927