Thị xã Quảng Yên triển khai hội nghị hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí khu dân cư (thôn) nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới.

12/04/2017 00:00
Ngày 11/4/2017, UBND thị xã Quảng Yên tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các Quyết định số 848; 849/QĐ-UBND ngày 17/3/2017 của UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí khu dân cư (thôn) nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng vườn mẫu áp dụng trên địa bàn các thôn, xã thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo thị xã Quảng Yên, các phòng chuyên môn và trên 200 đại biểu đại diện cho các thôn, hộ gia đình đăng ký thực hiện thôn NTM kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn thị xã.

quảng cảnh 1hội nghị.jpg

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng ban XDNTM đã thông tin đến các biểu dự hội nghị về tình hình triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay của tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện Thôn nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu trong xây dựng nông thôn mới, qua đó giúp cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị xã Quảng Yên nhận thức rõ về Chương trình cũng như định hướng cho người dân cách thức tham gia thực hiện. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc thực hiện khu dân cư (thôn) nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu là một trong những nội dung quan trọng để các địa phương hoàn thành các tiêu chí thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn Tỉnh, giai đoạn 2016-2020.

đc tuấn.jpg

Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ của Ban Xây dựng nông thôn mới hướng dẫn quy trình các bước triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư (thôn) NTM kiểu mẫu và vườn mẫu theo quyết định của UBND tỉnh, giúp cho các hộ dân có thể trực tiếp thực hiện việc cải tạo, sắp xếp, quy hoạch lại diện tích sử dụng vườn để sản xuất các sản phẩm nông sản có giá trị kinh tế cao, qua đó tăng thu nhập từ chính mảnh vườn của các hộ gia đình.

đc trinh.jpgcác đại biểu1.jpg

Đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ của Ban Xây dựng nông thôn mới hướng dẫn quy trình các bước triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Lãnh đạo thị xã Quảng Yên tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, tham gia của Ban Xây dựng nông thôn mới và yêu cầu các xã, phường tổ chức hội nghị triển khai nội dung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và xây dựng vườn mẫu tại địa phương, đồng thời tiến hành rà soát cụ thể danh sách các hộ dân tự nguyện đăng ký xây dựng vườn mẫu. Việc triển khai nội dung này phải được thực hiện trên tinh thần chủ động, phát huy vai trò chủ thể của người dân tích cực tham gia. Đối với thị xã sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các xã, phường, các khu dân cư và các hộ dân trong triển khai thực hiện. lãnh đạo thị xã qy.jpg

Lãnh đạo thị xã Quảng Yên phát biểu kết luận hội nghị,

Minh Tuấn
Ban NTM

spfarm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 11
Đã truy cập: 44150