Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn TP Hạ Long

23/02/2024 07:38

Trong không khí rộn ràng của ngày Tết cổ truyền, nhân dân cả nước chuẩn bị đón thời khắc Giao thừa Xuân Giáp Thìn 2024, tối 9/2 (30 Tết), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đi thăm, động viên, chúc Tết một số đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn TP Hạ Long. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đến thăm, chúc Tết cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo báo cáo của ngành Y tế và Bệnh viện, để phục vụ cho nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trung bình một ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh duy trì thường xuyên 150 cán bộ, y, bác sĩ thường trực tại bệnh viện. Cùng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đều đảm bảo đầy đủ vật tư y tế dự phòng; chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể phát sinh trên địa bàn, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì chúc mừng năm mới các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì chúc mừng năm mới các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn, trân trọng những đóng góp, hy sinh của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh và sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trở thành một trong những bệnh viện tuyến tỉnh có chất lượng khám, chữa bệnh hàng đầu trong khu vực. Đến nay, Bệnh viện đã làm chủ trên 60% kỹ thuật của tuyến Trung ương. Qua đó, phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc y tế của nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là một thành tố quan trọng trong các “tiêu chí của hạnh phúc”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định cùng với cán bộ, y, bác sĩ của toàn ngành Y tế, những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt được đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh trong những năm qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên các bác sĩ làm nhiệm vụ trực Tết.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hỏi thăm, động viên các bác sĩ làm nhiệm vụ trực Tết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, với mức GRDP bình quân đầu người dự kiến năm 2024 đạt trên 10.000 USD, Quảng Ninh sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới, đòi hỏi chất lượng các dịch vụ công, trong đó có lĩnh vực y tế ở mức cao hơn. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó, chú trọng các giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác công - tư trong việc triển khai một số dịch vụ y tế; tăng cường công tác đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chia sẻ với những khó khăn vất vả mà các y, bác sĩ đang nỗ lực vượt qua, bước sang năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn, với niềm tự hào lớn lao về nghề thầy thuốc - nghề cao quý, ngành Y tế Quảng Ninh cần phát động các phong trào thi đua học tập trong đội ngũ y, bác sĩ theo hướng đạt trình độ chuyên môn sâu, tiếp cận với các chuyên môn tiên tiến, hiện đại nhất của thế giới, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, khám, chữa bệnh nhân dân; tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt bậc để ngày càng mang tới niềm tự hào, sự tin tưởng lớn hơn trong nhân dân, du khách về ngành Y tế Quảng Ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi quà động viên các bệnh nhân sớm bình phục.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết, động viên các bệnh nhân sớm bình phục.

Đến thăm, động viên các bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các bệnh nhân sớm bình phục. Đồng thời đánh giá cao sự tận tình chăm sóc của Bệnh viện đối với các bệnh nhân trong những ngày nghỉ Tết. Đồng chí cũng đề nghị, Bệnh viện tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các phương án xử lý các tình huống khẩn cấp phát sinh, nhất là xử lý các tai nạn thương tích trong những ngày nghỉ Tết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Trung tâm Truyền thông tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đánh giá cao những kết quả rất đáng tự hào của Trung tâm Truyền thông tỉnh trong năm qua. Đồng chí khẳng định: Trung tâm Truyền thông tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nhiệm vụ công tác năm, bám sát thực tiễn phát triển của địa phương, hơi thở cuộc sống, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực vượt bậc để tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ toàn diện, bao quát, có trọng tâm, trọng điểm, có chiều sâu với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; đổi mới căn bản hình thức tổ chức sản xuất chương trình, tạo bước đột phá trong đa dạng hoá các sản phẩm truyền thông, nâng cao chất lượng tác phẩm, lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán này, Trung tâm Truyền thông tỉnh có nhiều chương trình đổi mới, khai thác được các giá trị văn hóa truyền thống, những nét đặc trưng nhất của tỉnh, lan tỏa được niềm tự hào đến với nhân dân trong toàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với các phóng viên đang làm nhiệm vụ tại điểm cầu truyền hình ở tại các địa phương trong tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với các phóng viên đang làm nhiệm vụ tại điểm cầu truyền hình ở tại các địa phương trong tỉnh.

“Những đóng góp của Trung tâm Truyền thông tỉnh đã góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, bảo vệ vững chắc quốc phòng an ninh, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tỉnh; chăm lo tốt đời sống tinh thần cho nhân dân thời gian qua và nhất là trong dịp Tết này” – đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì cho các phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì cho các phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, Trung tâm bằng các tác phẩm báo chí của mình phải góp phần thổi bùng khát vọng, niềm tin và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trung tâm Truyền thông tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tình hình thực tiễn của địa phương để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, trở thành tập đoàn truyền thông mạnh; từng bước phát triển kinh tế báo chí. Vấn đề trọng tâm là phải quan tâm đúng mức nguồn nhân lực của đơn vị, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Đồng chí chúc Trung tâm Truyền thông tỉnh sẽ luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra; trong ngày Tết có những chương trình hay, hấp dẫn, làm phong phú thêm món ăn tinh thần cho nhân dân Vùng mỏ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc Tết Anh hùng Lao động, Tiến sĩ Phạm Minh Thảo, nguyên Giám đốc Công ty CP Than Núi Béo.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc Tết Anh hùng Lao động, Tiến sĩ Phạm Minh Thảo, nguyên Giám đốc Công ty CP Than Núi Béo.

Đến thăm, chúc Tết Anh hùng Lao động, Tiến sĩ Phạm Minh Thảo, nguyên Giám đốc Công ty CP Than Núi Béo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng những đóng góp của Anh hùng Lao động, Tiến sĩ Phạm Minh Thảo đối với sự phát triển của ngành Than, của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Tinh thần, sức mạnh "Kỷ luật - Đồng tâm" luôn là truyền thống, là niềm tự hào của mỗi công nhân Vùng mỏ Quảng Ninh anh hùng, những tấm gương lao động như Anh hùng Lao động, Tiến sĩ Phạm Minh Thảo sẽ luôn là ánh đèn sáng rọi và lan tỏa nhiệt huyết cống hiến, tinh thần lao động đến những người thợ mỏ đã, đang làm việc và cống hiến cho ngành Than, cho tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Anh hùng Lao động, Tiến sĩ Phạm Minh Thảo tiếp tục phát huy truyền thống ngành Than - ngành kinh tế có số lượng Anh hùng Lao động nhiều nhất của tỉnh, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Thu Chung

Website Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 137
Đã truy cập: 298268