Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết tại TP Móng Cái

23/02/2024 07:51

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, sáng 11/2 (mùng 2 Tết), đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết một số gia đình người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái và kiểm tra nhanh tình hình xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết và lì xì đầu năm mới cho các thành viên trong gia đình ông Tằng Mằn Thống, là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Lục Chắn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái.

Thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình ông Tằng Mằn Thống và gia đình ông Lỷ A Chặng, đều là người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Lục Chắn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã hỏi thăm sức khỏe, đời sống và ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của ông Tằng Mằn Thống, ông Lỷ A Chặng cũng như những người có uy tín trên địa bàn TP Móng Cái nói riêng và trong cả tỉnh Quảng Ninh nói chung thời gian qua; đồng thời chúc các gia đình sang năm mới có nhiều sức khỏe, luôn bình an, hạnh phúc.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, chúc Tết gia đình ông Lỷ A Chặng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của xã Hải Sơn.

Đồng chí mong muốn ông Tằng Mằn Thống, ông Lỷ A Chặng và những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phát huy những kết quả tốt đã làm được, khắc phục những khó khăn; giúp đỡ cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc thiểu số đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; từng bước xây dựng quê hương, bản làng ngày càng phát triển; giữ gìn mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, ổn định giữa nhân dân hai bên biên giới…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng lì xì và gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con nhân dân xã Hải Sơn, TP Móng Cái.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia các hoạt động vui Tết, đón Xuân cùng với bà con nhân dân xã Hải Sơn. Đây là xã vùng cao biên giới cách trung tâm TP Móng Cái 34km với 86,8% dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số, là địa bàn có vị trí trọng yếu, chiến lược về quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy lì xì năm mới và ân cần hỏi han, dặn dò động viên các em nhỏ tại thôn Lục Chắn, xã Hải Sơn.

Trong những năm qua, xã Hải Sơn luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; đặc biệt là tỉnh, thành phố Móng Cái quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, đồng bộ; diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc, mức thu nhập của người dân tăng cao, đạt trên 65 triệu đồng/người/năm. Đến cuối năm 2023, xã không còn hộ nghèo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tham gia giao lưu trò chơi dân gian đánh quay với bà con nhân dân xã Hải Sơn.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hải Sơn nói riêng và TP Móng Cái nói chung.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy đã kiểm tra nhanh hoạt động xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) tạm dừng làm thủ tục thông quan hàng hóa trong 2 ngày 10 và 11/2, (tức ngày mùng 1 và mùng 2 Tết). Riêng đối với xuất nhập cảnh, các lực lượng chức năng 2 bên đều làm việc xuyên Tết, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Chỉ tính riêng trong ngày mùng 1 Tết, đã có gần 4.500 người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong đó có hơn 1.800 người xuất cảnh và hơn 2.500 người nhập cảnh để thăm thân và tham quan du lịch (tăng so với thời điểm Tết Nguyên đán trước dịch Covid-19). Ước trong hôm nay, mùng 2 Tết, sẽ có trên 3.000 người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Đây là tín hiệu mở đầu thuận lợi để ngành du lịch Móng Cái nói riêng và du lịch Quảng Ninh nói chung tiếp tục khởi sắc và bứt phá trong năm 2024.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy nghe lãnh đạo TP Móng Cái báo cáo nhanh về tình hình hoạt động xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, các lực lượng tại đây tiếp tục nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, quyết liệt, năng động, sáng tạo, phát huy những kết quả đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu; góp phần xây dựng quan hệ giữa hai nước, hai địa phương xứng tầm với quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược vì lợi ích chính đáng của nhân dân hai nước.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh lì xì đầu năm cho đại diện các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.
Minh Hà

Website Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 132
Đã truy cập: 298263