Thẩm định hồ sơ 08 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 của huyện Hải Hà và thành phố Móng Cái.

21/03/2017 00:00
Ngày 20/3/2017, tại Ban Xây dựng nông thôn mới, Hội đồng thẩm định xã đạt tiêu chí nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh (HĐTĐ) đã tiến hành họp thẩm định cho 08 xã đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 của thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên của hội đồng và lãnh đạo của 2 địa phương, các xã tham dự cuộc họp.

1quang cảnh cuộc họp.jpg?renditionID=5

Quang cảnh cuộc họp

Thay mặt Hội đồng thẩm định của tỉnh, Tổ thư ký đã báo cáo quá trình thẩm định, kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của xã Hải Đông, Hải Xuân, Hải Tiến, Quảng Nghĩa thuộc thành phố Móng Cái; xã Quảng Minh, Quảng Chính, Quảng Trung, Phú Hải thuộc huyện Hải Hà. Theo đó, sau khi nhận được hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của các đơn vị, tổ thư ký của HĐTĐ đã tiến hành rà soát, phân loại, tổng hợp các ý kiến tham gia của các sở ngành thành viên và đề nghị các địa phương bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của HĐTĐ tỉnh. 

sở nội vụ.jpg?renditionID=5
Lãnh đạo Sở Nội vụ tham gia ý kiến tại cuộc họp.

Phát biểu tham gia ý kiến, các sở, ngành thành viên của HĐTĐ đã đề nghị thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà giải trình một số tiêu chí, chỉ tiêu mà trong hồ sơ trình thẩm định chưa được minh chứng và làm rõ như: tiêu chí số 7 về Chợ nông thôn; tiêu chí số 5 về Trường học; chỉ tiêu số 14.2 về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục học trung học; chỉ tiêu số 18.1 về Cán bộ xã đạt chuẩn. Tại hội nghị, lãnh đạo 2 địa phương đã giải trình làm rõ các vấn đề mà thành viên HĐTĐ đã đề nghị.

qưmóng cái.jpg?renditionID=5a1hải hà.jpg?renditionID=5
Lãnh đạo thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà giải trình, làm rõ một số ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Chủ tịch HĐTĐ tỉnh đề nghị các xã của thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà tiếp thu các ý tham gia và yêu cầu các đơn vị hoàn thiện bổ sung cam kết xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ cán bộ xã đạt chuẩn năm 2017 theo đề nghị của các thành viên HĐTĐ.

Cũng tại hội nghị Hội đồng thẩm định đã bỏ phiểu kín để đánh giá kết quả thực hiện của các xã. Kết quả 100/100 các thành viên HĐTĐ bỏ phiếu đồng ý và báo cáo, trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Minh Tuấn
Ban XDNTM

spfarm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 244
Đã truy cập: 54098