Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên công nhân, người lao động làm việc xuyên Tết tại KCN Sông Khoai

23/02/2024 07:54

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2024 (ngày 10/2), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm, động viên công nhân, người lao động làm việc xuyên Tết và kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam), KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên. Đây là 1 trong những doanh nghiệp có số lượng công nhân làm việc xuyên Tết lớn nhất tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và TX Quảng Yên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên công nhân làm việc xuyên Tết tại Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam (KCN Sông Khoai).
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên công nhân làm việc xuyên Tết tại Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam (KCN Sông Khoai).

Ngay trong ngày mùng 1 Tết, các nhà máy của Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam tại KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên đã có 1.800 công nhân đến làm việc, tăng gần 1.000 công nhân so với Tết năm 2023. Tất cả các phân xưởng đều hoạt động bình thường như những ngày trước Tết. Để động viên người lao động làm việc trong những ngày nghỉ Tết, ngoài tiền lương gấp 3 lần so với những ngày bình thường, Công ty còn thưởng thêm 3 triệu đồng cho tất cả công nhân làm việc trong những ngày Tết. Đồng thời tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng. Hoạt động sản xuất được duy trì ổn định ngay ngày làm việc đầu tiên của năm mới là tín hiệu tích cực cho một năm 2024 thành công của Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam. Trong đó, doanh thu dự kiến đạt khoảng 2,4 tỷ USD, gấp 3 lần so với năm 2023.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tình ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm của người công nhân Công ty trong dịp Tết.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm của người công nhân Công ty trong dịp Tết.

Thăm, động viên công nhân làm việc xuyên Tết tại Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam (KCN Sông Khoai), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc lãnh đạo tỉnh chọn đến thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, công nhân, người lao động Công ty ngay ngày đầu năm mới thể hiện quan tâm đặc biệt của tỉnh đối với sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến chế tạo. Mục tiêu đưa lĩnh vực này trở thành 1 trong những trụ cột chính của nền kinh tế.

Đồng chí gửi lời chúc Tết đến toàn thể đội ngũ công nhân, người lao động của Công ty.
Đồng chí gửi lời chúc Tết đến toàn thể đội ngũ công nhân, người lao động của Công ty.

Đồng chí bày tỏ vui mừng khi thấy được một khí thế thi đua lao động, sản xuất hăng hái ngay trong đầu năm mới tại Công ty; đồng thời trân trọng đối với những đóng góp của công nhân lao động đã ở lại làm việc xuyên Tết để cống hiến cho sự phát triển của tỉnh, của đất nước. Đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Quản lý KKT và chủ đầu tư đã trong việc tạo ra môi trường làm việc an toàn, văn minh cho người lao động, cùng mức thu nhập ổn định, từ đó thu hút cho người lao động làm việc cũng như sự quan tâm về lương, thưởng để công nhân yên tâm cống hiến làm việc xuyên Tết.

Đồng chí đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam (KCN Sông Khoai),
Đồng chí đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam (KCN Sông Khoai),

Hoan nghênh Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam đang tích cực triển khai dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia dự kiến trong năm nay sẽ đưa vào vận hành, sử dụng đáp ứng chỗ ở cho khoảng 2.000 công nhân với các dịch vụ tiện ích, đồng chí đề nghị Công ty tiếp tục chỉ đạo tập trung nhân lực, nguồn lực, tài chính để đẩy mạnh tiến độ thi công dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ cho công nhân lao động yên tâm lao động, sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp. Đồng chí cũng yêu cầu TX Quảng Yên hoàn thiện GPMB để đảm bảo hạ tầng cho dự án nhà ở công nhân của Công ty sớm hoàn thành. Tập đoàn Amata đẩy nhanh hạ tầng kết nối đồng bộ với đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết cho Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam).
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết cho Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam).

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty năm nay, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty thực hiện kế hoạch sản xuất, đảm bảo đạt về doanh thu và sản lượng và doanh nghiệp đã đề ra. Xác định khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của địa phương để cùng tháo gỡ, đồng chí yêu cầu Ban Quản lý KKT, TX Quảng Yên cùng Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội sớm tháo gỡ khó khăn về nguồn lao động cho Công ty cũng như các doanh nghiệp trong KCN.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết cho Tập đoàn Amata - chủ đầu tư KCN Sông Khoai.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết cho Tập đoàn Amata - chủ đầu tư KCN Sông Khoai.

Đầu năm mới đến với vùng đất Quảng Yên đang có sự phát triển mạnh mẽ và KCN Sông Khoai– KCN mà luôn nhận được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, của địa phương trong ngày đầu tiên của năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi đến nay KCN Sông Khoai đã dần hình thành tiêu các chí trở thành một KCN hình mẫu trong việc thu hút vốn FDI theo tiêu chí bền vững đạt cả 4 mục tiêu kinh tế, xã hội, môi trường, an ninh trật tự; đặc biệt KCN đã thu hút các dự án có công nghệ cao, thân thiện môi trường, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, suất vốn đầu tư cao, giá trị gia tăng lớn, ít thâm dụng về đất đai, tài nguyên, nước và chăm lo tốt cho người lao động. Việc triển khai hạ tầng trong KCN cũng có tốc độ tích cực và chuyển biến rõ nét, từng bước đồng bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì đầu năm mới cho Tập đoàn Amata-chủ đầu tư KCN Sông Khoai.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì đầu năm mới.

Cho đến thời điểm hiện tại, Khu công nghiệp Sông Khoai đã thu hút được 14 dự án với tổng mức đầu tư 2,4 tỷ USD. Đây đều là các dự án FDI thế hệ mới, có công nghệ cao, thân thiện môi trường, suất vốn đầu tư cao, giá trị gia tăng lớn, KCN Sông Khoai đang dần từng bước trở thành khu công nghiệp hình mẫu về sự bền vững theo đúng mục tiêu của tỉnh.Ngoài các dự án đã hoàn thành các hạng mục đầu tư và đi vào hoạt động, trong năm 2024 sẽ có thêm 7 dự án đi vào hoạt động. Trong đó, có các dự án có quy mô đầu tư lớn, giá trị gia tăng cao như dự án sản xuất linh kiện điện tử của Tập đoàn Foxconn, dự án sản xuất các sản phẩm an toàn cho ô tô và xe có động cơ khác của Công ty TNHH Autoliv Việt Nam… 

Nhà máy của Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam), KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên nhìn từ trên cao.
Nhà máy của Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam), KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên nhìn từ trên cao.

Để tiếp tục xây dựng KCN sông khoai trở thành KCN hình mẫu về sự bền vững, người công nhân được chăm lo cả về đời sống vật chất, tinh thần, gắn bó lâu dài với tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định tỉnh Quảng Ninh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án đấu nối hạ tầng ngoài KCN đảm bảo sự kết nối đồng bộ, hiện đại, thuận lợi về giao thông, tạo ra ưu thế để thu hút nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao về tỉnh. Ban Quản lý KKT, TX Quảng Yên, chủ đầu tư hạ tầng KCN Sông Khoai phải rà soát, đẩy nhanh tiến độ GPMB, san lấp, khai thác tối đa quỹ đất sạch hiện có trong KCN, đặc biệt chú trọng đổi mới tư duy, cách làm, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào KCN. Qua đó tạo đột phá hơn nữa trong thu hút đầu tư, trong phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng quy mô và chất lượng dân số; góp phần hoàn thành mục tiêu thu hút vốn FDI đạt ít nhất 3 tỷ USD trong năm 2024.

Thu Chung

Website Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 8
Đã truy cập: 298277