Thẩm định hồ sơ 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đợt 3) năm 2016 của huyện Hoành Bồ và Vân Đồn.

03/04/2017 00:00
Ngày 31/3/2017, tại Ban Xây dựng nông thôn mới, Hội đồng thẩm định xã đạt tiêu chí nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh (HĐTĐ) đã tiến hành họp thẩm định cho 04 xã đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới (đợt 3) năm 2016 của Hoành Bồ và Vân Đồn. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Trưởng Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên của hội đồng và lãnh đạo của 2 địa phương, các xã tham dự cuộc họp.

thư ký.jpg

Tổ thư ký báo cáo quá trình thẩm định hồ sơ của các xã đề nghị công nhận đạt chuẩn.

Thay mặt Hội đồng thẩm định của tỉnh, Tổ thư ký đã báo cáo quá trình thẩm định, kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của xã Quảng La, Lê Lợi thuộc huyện Hoành Bồ; xã Đông Xá, Hạ Long thuộc huyện Vân Đồn. 

sở gddt.jpgsở công thương.jpg

Thành viên HĐTĐ tham gia ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu tham gia ý kiến, các sở, ngành thành viên của HĐTĐ đã đề nghị huyện Hoành Bồ, Vân Đồn giải trình một số tiêu chí, chỉ tiêu mà trong quá trình thẩm định hồ sơ chưa được minh chứng và làm rõ như: tiêu chí số 7 về Chợ nông thôn; tiêu chí số 5 về Trường học; chỉ tiêu số 18.1 về Cán bộ xã đạt chuẩn. Riêng với xã Quảng La của huyện Hoành Bồ về tiêu chí số 5: Trường học đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí, các trường học trên địa bàn xã phải đạt tỷ lệ 70% đạt chuẩn, hiện trên địa bàn xã Quảng La có 3 Trường học trong đó có 1 trường đã đạt chuẩn, 1 trường hiện đang được nâng cấp xây mới và qua kiểm tra thực tế của thành viên HĐTĐ Tỉnh thì khối lượng công việc xây dựng đã đạt được trên 80% tiến độ đề ra. Tại hội nghị, lãnh đạo 2 địa phương đã tiếp thu, giải trình, làm rõ và cam kết hoàn thiện một số tiêu chí trong thời gian sớm nhất

1bhoành bồ.jpg1avân đồn.jpg

Lãnh đạo 2 địa phương Hoành Bồ, Vân Đồn giải trình, làm rõ các nội dung HĐTĐ yêu cầu.

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Chủ tịch HĐTĐ tỉnh yêu cầu các xã của huyện Hoành Bồ, Vân Đồn tiếp thu các ý tham gia và yêu cầu các đơn vị hoàn thiện hồ sơ bổ sung, cam kết xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ cán bộ xã đạt chuẩn năm 2017 theo đề nghị của các thành viên HĐTĐ. Hội đồng thẩm định cũng đã bỏ phiểu kín để đánh giá kết quả thực hiện của các xã. Kết quả các thành viên HĐTĐ đã bỏ phiếu đồng ý và báo cáo, trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Minh Tuấn
Ban NTM

spfarm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14
Đã truy cập: 44153