Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu hội đàm với đoàn công tác tỉnh Ibaraki (Nhật Bản)

16/10/2014 00:00
16/10/2014 Ngày 5-10, tại TP Hà Nội, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi hội đàm với đoàn công tác tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) do ông Iitsuka Akio, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn về việc hợp tác, phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp. Cùng dự có lãnh đạo Bộ NN&PTNT và các sở, ngành và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

quang cảnh buổi hội đàm.jpg
Quang cảnh buổi hội đàm.

     Phát biểu tại buổi hội đàm, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù chiếm tỷ trọng thấp trong GDP toàn tỉnh, song lại có vai trò rất lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực và tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, chủ lực của tỉnh. 
 

images752007_nhat_ban.jpg
Ông Iitsuka Akio, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ibaraki đánh giá cao mục đích cuộc hội đàm giữa 2 tỉnh.

      Tuy nhiên hiện nay, sản phẩm nông nghiệp Quảng Ninh vẫn chủ yếu là sản phẩm thô, ít qua chế biến, thị trường tiêu thụ phần lớn là nội địa nên giá trị gia tăng thấp. Bên cạnh đó, lợi thế về mặt đất, mặt nước và nguồn lao động chất lượng cao, giá rẻ lại chưa được khai thác triệt để, gây lãng phí nguồn lực.

       Để ngành nông nghiệp phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, đồng chí Đặng Huy Hậu mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự hợp tác, hỗ trợ của tỉnh Ibaraki trong các lĩnh vực: chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản; nhất là hỗ trợ về giống, công nghệ, chế biến sau thu hoạch và đầu ra cho sản phẩm. Tỉnh Quảng Ninh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư tỉnh Ibaraki nói riêng, Nhật Bản nói chung đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.
 

images752006_dc_hau.jpg
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội đàm.

     Ông Iitsuka Akio cùng các thành viên trong đoàn công tác đánh giá cao mục đích của cuộc hội đàm, đồng thời, khẳng định Quảng Ninh và Ibaraki có nhiều nét tương đồng trong phát triển nông nghiệp. Đây là điều kiện thuận lợi để hợp tác cùng phát triển trong thời gian tới.

     Đối với các dự án kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp tại Quảng Ninh, đoàn công tác ghi nhận và sẽ truyền đạt thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản.

 Hữu Việt
 Báo QN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 66
Đã truy cập: 219594