Hội nghị bàn biện pháp tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

23/05/2014 00:00
Ngày 21-5, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và đại diện các đơn vị ngành than; đơn vị sản xuất, nuôi trồng, chế biến và cung cấp sản phẩm tham dự hội nghị.

đc hà sct.jpg
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Công thương báo cáo tại hội nghị.

         Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Công thương báo cáo thực trạng về sản xuất, chế biến hàng nông sản, hàng thực phẩm, hàng thủy sản, hàng thực phẩm chế biến và tình hình tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp ngành than, khách sạn, siêu thị Metro, Big C… trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đánh giá những khó khăn, vướng mắc trong tiêu thụ sản phẩm và đưa ra các giải pháp để tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

quang cảnh hội nghị tiêu thụ.jpg
Hội nghị bàn biện pháp tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

         Cũng tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp và sở, ngành đã thảo luận, chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cũng như khó khăn hiện nay trong vấn đề tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhất là vấn đề sản xuất, giá cả đối với các loại nông sản, thực phẩm sản xuất theo quy trình VietGap, các sản phẩm an toàn khác…

          Kết luận Hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hoá tập trung theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm; quy hoạch các vùng sản xuất hàng hoá tập trung và kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. Cùng với việc nâng cao sản lượng hàng hoá phải đảm bảo về chất lượng theo hướng rõ nguồn gốc, xuất xứ, đúng quy trình sản xuất thực phẩm an toàn; khuyến khích xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp. Cùng với đó tỉnh sẽ chỉ đạo các địa phương hỗ trợ doanh nghiệp, HTX trong việc mở thêm các địa chỉ giới thiệu sản phẩm.
 

đc hậu (1).jpg
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

         Về cơ chế chính sách, tỉnh khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất thực phẩm an toàn, trong đó có đầu tư cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; cơ chế hỗ trợ các điểm bán hàng đối với các mặt hàng thuộc chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm, các sản phẩm nông sản xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý…Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tiêu thụ trên địa bàn tỉnh nhất quán tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm cho các hộ nông dân, HTX của tỉnh sản xuất ra; sử dụng các sản phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và công bố nhu cầu tiêu thụ thực phẩm định kỳ theo tháng, quý…

 Minh Tuấn
 Ban XDNTM


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 55
Đã truy cập: 219583