Khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu Hưng Yên tại Quảng Ninh - năm 2023

05/09/2023 09:39

Sáng 31/8, tại Trung tâm Thương mại GO! Hạ Long, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu Hưng Yên tại Quảng Ninh - năm 2023.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu Hưng Yên tại Quảng Ninh - năm 2023.

Năm 2023, diện tích trồng nhãn toàn tỉnh Hưng Yên đạt khoảng 4.800 ha, sản lượng đạt khoảng 42.000 tấn với nhiều giống nhãn quý chất lượng cao như: Nhãn đường phèn, Nhãn cùi, Hương chi, T2, T6, Miền thiết…, tập trung tại thành phố Hưng Yên, nơi được gọi là Thủ đô của cây nhãn và các huyện: Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, Tiên Lữ, Ân Thi. Sản lượng nhãn này đã và đang phục vụ người tiêu dùng ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước và được xuất khẩu sang một số quốc gia như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc…

Các đại biểu tham quan gian hàng bán sản phẩm.

Những năm gần đây, nhãn lồng Hưng Yên, cùng với các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Hưng Yên đã tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại tại Quảng Ninh. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tỉnh Hưng Yên tổ chức Tuần lễ Nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu Hưng Yên tại Quảng Ninh, với hi vọng sẽ mang tới sự trải nghiệm đầy đủ hơn hương vị nhãn lồng, các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Hưng Yên tới người tiêu dùng thành phố Hạ Long và du khách, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ lần này. Đây cũng là dịp để các HTX, nhà vườn, hộ sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh nhãn lồng Hưng Yên lắng nghe những trao đổi, góp ý của người tiêu dùng đối với sản phẩm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức phục vụ, nhằm đưa nhãn lồng Hưng Yên không ngừng vươn xa.

Người dân mua sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên.

Dự kiến, trong tuần lễ lần này, tỉnh Hưng Yên sẽ tiêu thụ khoảng 10 tấn nhãn và các loại sản phẩm nông sản tiêu biểu của Hưng Yên tại tỉnh Quảng Ninh.

Tuần lễ Nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu Hưng Yên tại Quảng Ninh - năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 31/8 – 6/9/2023.

Minh Đức

Website Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 121
Đã truy cập: 257549