Tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân trên vùng biển Móng Cái

11/09/2023 09:59

Thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), ngày 8/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vạn Gia (BĐBP Quảng Ninh) đã phối hợp với Đoàn Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; lực lượng Kiểm ngư tỉnh tiến hành tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản trên vùng biển đơn vị phụ trách.

Tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân. (Ảnh do đơn vị cung cấp)

Theo đó, lực lượng chức năng của các đơn vị đã tiến hành tuần tra, kiểm soát hoạt động của tàu cá trên vùng biển các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đoàn công tác đã tiếp xúc, kiểm tra, kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến cho hàng chục chủ phương tiện tàu cá và ngư dân lao động làm việc trên tàu về các quy định của pháp luật trong quản lý tàu cá; quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; quy định về chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); quy định về cấm sử dụng điện, nghề cấm, ngư cụ cấm, vùng cấm khai thác thuỷ sản...

Tổ chức cho các chủ tàu cá ký cam kết tự giác thực hiện các biện pháp chống khai thác IUU.

Quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện 2 chủ phương tiện có dấu hiệu vượt ranh giới khai thác cho phép trên biển. Lực lượng chức năng đã lập tức tiến hành ngăn chặn và tuyên truyền cho 2 chủ phương tiện về bản đồ phân vùng, tuyến khai thác hải sản trong vùng biển Việt Nam, vùng cấm khai thác thuỷ sản; những điều chủ tàu cá hoạt động trên biển cần ghi nhớ thực hiện và tổ chức cho 2 chủ tàu cá trên ký cam kết tự giác thực hiện các biện pháp chống khai thác IUU.

Lực lượng chức năng kiểm tra thiết bị giám sát hành trình trên phương tiện tàu cá hoạt động trên vùng biển Móng Cái.

Thông qua những hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm pháp luật của Nhà nước cho bà con ngư dân khu vực biên giới vùng biển, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Nguyễn Chiến

Website Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 96
Đã truy cập: 257524