Ủy ban MTTQ giám sát hoạt động các Ban thuộc HĐND và người đứng đầu cấp xã, phường, thị trấn

11/04/2024 14:45

Triển khai chương trình giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ năm 2024, từ ngày 11 tới ngày 13/4, tại thành phố Hạ Long, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị thống nhất kết quả giám sát các Ban thuộc HĐND các xã, phường, thị trấn và một số cá nhân người đứng đầu cấp ủy chính quyền của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Trước đó, trong thời gian từ tháng 2/2024 tới nay, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ban hành và triển khai 2 kế hoạch: Kế hoạch số 287/KH-MTTQ-BTT Giám sát việc thực hiện trách nhiệm, quyền hạn và hoạt động của các Ban thuộc HĐND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 289/KH-MTTQ-BTT Giám sát cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các xã, phường thị trấn trên địa bàn tại nơi làm việc và nơi cư trú. Đoàn giám sát đã tổ chức giám sát tại 14 xã, phường, thị trấn thuộc 7 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trên tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, tại hội nghị, Đoàn giám sát đã đưa ra những đánh giá khách quan, cụ thể, biểu dương những cách làm hay, hiệu quả tốt trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các cá nhân đứng đầu cấp ủy chính quyền, cũng như các Ban thuộc HĐND các xã, phường, thị trấn được giám sát. Đồng thời, Đoàn cũng nghiêm túc chỉ ra những vấn đề còn hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao của các cá nhân, tổ chức.

Các ý kiến đưa ra tại hội nghị cũng đã tập trung phân tích làm rõ các kết quả giám sát, cũng như đề xuất phương án khắc phục những vấn đề còn hạn chế đã được chỉ ra. Qua đó, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động các Ban HĐND cấp xã, phường, thị trấn; nâng cao uy tín, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chính quyền địa phương, đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở.

Nguyễn Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 307
Đã truy cập: 982814