Tỉnh Quảng Ninh phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

18/02/2021 16:29

Ngày 18/2, tại tiểu khu 92, khoảnh 13, xã Sơn Dương, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, phát động và tham gia trồng rừng.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác trồng rừng, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng, nhất là trong các dịp đầu xuân năm mới. Việc tổ chức trồng cây, trồng rừng đã trở thành truyền thống tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về vai trò của rừng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả.

Phong trào trồng cây, trồng rừng phát triển mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh, công tác bảo vệ, phát triển rừng được triển khai sâu rộng, thiết thực. Nhờ đó, Quảng Ninh đã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về trồng rừng và có độ che phủ rừng vượt mức kế hoạch đề ra, đến hết năm 2020 độ che phủ rừng đạt 55%, cao hơn mức trung bình cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn cùng lãnh đạo TP Hạ Long tham gia trồng rừng tại lễ phát động.

Thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào Tết trồng cây năm 2021 và thực hiện mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh từ nay đến năm 2025, tỉnh Quảng Ninh đã tích cực hưởng ứng. Trong đó, Tết trồng cây 2021 sẽ trồng khoảng 600.000 cây xanh các loại, cao hơn gấp 1,5 lần so với năm 2020. Các cây được lựa chọn để trồng dịp này là những cây gỗ lớn, bản địa, cây có giá trị để phát triển các vùng gỗ lớn, tập trung, có trọng tâm, trọng điểm.

Đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm vụ phát triển bền vững lâm nghiệp của tỉnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Các nghị quyết, quan điểm phát triển của Quảng Ninh dựa trên ba trụ cột: Thiên nhiên – con người – văn hóa. Do đó, bảo vệ, phát triển rừng tự nhiên, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, chuyển đổi cơ cấu, trồng cây đa tác dụng, đa mục tiêu, bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng rừng trồng, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ đầu nguồn, ven biển sẽ góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Ngay sau lễ phát động, gần 500 cán bộ, chiến sĩ và người dân đã tích cực hưởng ứng, tham gia trồng 8.500 cây xanh các loại. 

Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, bảo đảm các quy định của pháp luật về lâm nghiệp được thực thi đồng bộ, hiệu quả, thống nhất; tạo sự chuyển biến căn bản, sâu sắc trong nhận thức, trách nhiệm hành động của toàn xã hội về vai trò quan trọng của rừng; coi trọng ứng dụng khoa học công nghệ, tạo đột phá về phát triển rừng; huy động nguồn lực đầu tư phát triển rừng, gắn với mục tiêu, chỉ tiêu phát triển rừng bền vững…

Ngay sau lễ phát động, gần 500 cán bộ, chiến sĩ và người dân đã tích cực hưởng ứng, tham gia trồng 8.500 cây xanh các loại. Lễ phát động diễn ra tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 145
Đã truy cập: 105601