Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp

19/02/2021 07:54

Chiều 18/2, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh có buổi đi kiểm tra công tác triển khai phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH MTV Nến nghệ thuật AIDI Việt Nam tại KCN Cái Lân.

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã vận động công nhân ở lại địa bàn đón Tết, vui xuân, do vậy, ngay sau kỳ nghỉ Tết, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh đã cơ bản tái khởi động lại hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ.

Tại các KCN Cái Lân, KCN Việt Hưng, KCN Đông Mai, các doanh nghiệp tại đây đều xây dựng được các phương án phòng, chống dịch cụ thể gắn với từng phân xưởng, nhà máy sản xuất, kinh doanh. Công nhân trước khi vào nhà máy làm việc đều được áp dụng các biện pháp kiểm tra y tế, thực hiện sát khuẩn và khai báo y tế. Những nhân viên làm công tác văn phòng trong các doanh nghiệp đều được ở nhà làm việc trực tuyến.

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Weitai Hạ Long tại KCN Việt Hưng.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các doanh nghiệp trong các KCN cùng với tổ chức công đoàn các cấp đã tổ chức đón Tết, vui xuân cho công nhân lao động được chu đáo, đầm ấm; có các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả và đã tổ chức được ngay hoạt động sản xuất, kinh doanh ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó có nhiều doanh nghiệp đã huy động được 95% công nhân lao động quay trở lại làm việc, đảm bảo kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân.

Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục không được chủ quan, chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch hiệu quả; các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch của các doanh nghiệp, không để dịch bệnh xuất hiện, lây nhiễm trong các khu công nghiệp; chính quyền địa phương nơi có KCN hỗ trợ các doanh nghiệp đưa đón công nhân quay trở lại làm việc từ các tỉnh, thành.

Hoạt động sản xuất Nhà máy S-Việt Nam của Tập đoàn Foxconn tại KCN Đông Mai sau kỳ nghỉ Tết.

Cùng với đó, các đơn vị liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhập nguyên liệu, vận chuyển hàng hóa đi tiêu thụ, xuất khẩu gắn với các biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên quán triệt, triển khai các nội dung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Trung ương và tỉnh; chủ động nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Các đơn vị y tế hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng các phương án phòng, chống dịch hiệu quả.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 146
Đã truy cập: 105602