Lãnh đạo tỉnh cho ý kiến về phát triển cụm công nghiệp

11/09/2020 23:58

Chiều 10/9, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về công tác quy hoạch, thu hút đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn và thực hiện di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp với quy hoạch.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kết luận cuộc họp.

 

Theo quy hoạch được duyệt đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh có 10 cụm công nghiệp với diện tích trên 497ha, tuy nhiên đến nay mới có 6 cụm công nghiệp được thành lập. Trong đó, 4 cụm công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích 243,34ha. Năm 2019, các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp nộp ngân sách đạt trên 86 tỷ đồng.

Đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 201 ngày 30/7/2019 của HĐND tỉnh Quảng Ninh về chính sách hỗ trợ di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch đô thị phải di dời trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, hiện mới có 11/13 địa phương hoàn thiện công tác rà soát, thống kê các cơ sở di dời với trên 2.000 cơ sở. Trong đó, duy nhất có thành phố Cẩm Phả thực hiện giải ngân hỗ trợ di dời 3 cơ sở với tổng kinh phí trên 526 triệu đồng.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương và các nhà đầu tư cụm công nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng nhấn mạnh: Phát triển các cụm công nghiệp là chủ trương lớn của tỉnh. Tuy nhiên, việc phát triển cụm công nghiệp hiện đang chậm so với quy hoạch đã được phê duyệt và chưa đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhất là việc thực hiện di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu dân cư. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường thu hút nhà đầu tư có năng lực có quyết tâm đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp theo quy hoạch, đồng thời kiên quyết thực hiện di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư theo đúng lộ trình và chính sách tỉnh đã đề ra.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 508
Đã truy cập: 104985