Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm, tặng quà nhân dân đảo Trần

03/09/2020 16:30

Ngày 2/9, nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đi thăm, tặng quà nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và giáo viên đang công tác tại đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Thiếu tướng Lê Đình Thương, Phó Tư lệnh Quân khu 3; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm hỏi, động viên bà con nhân dân tại đảo Trần

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm đảo Trần.

 

Tại Trường Liên cấp đảo Trần, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh rất xúc động khi được biết, dù còn nhiều khó khăn, các giáo viên ở đây luôn dành tâm huyết với sự nghiệp trồng người nơi đảo tiền tiêu. Trước thềm năm học mới, đồng chí chúc cô và trò nhà trường sẽ có thêm nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, để chăm lo ngày càng tốt cho những thế hệ tương lai của đảo Trần.

Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với giao viên

Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với giáo viên Trường Liên cấp đảo Trần.

 

Trò chuyện với các hộ dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh công trình đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về ưu tiên đầu tư phát triển cho những vùng biên giới hải đảo.

Đồng chí nhấn mạnh, ý nghĩa đó lại càng được nhân lên khi công trình được khánh thành vào dịp Quốc khánh và hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển và hải đảo.

Đồng chí trò chuyện, hỏi thăm bà con nhân dân trên đảo

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm hỏi, động viên bà con nhân dân trên đảo.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con đảo Trần đoàn kết quân dân, quản lý đất đai, tài nguyên rừng, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa mới để cuộc sống vật chất sẽ ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, quan tâm chăm lo giáo dục thế hệ trẻ để kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí mong muốn, trên đảo đã có điện, đã có những điều kiện tốt hơn để phục vụ cho rèn luyện sẵn sàng chiến đấu, vì thế cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng vũ trang trên đảo tiếp tục nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ được Tổ quốc, nhân dân giao phó, để có được hòn đảo tiền tiêu thực sự giàu mạnh về KT-XH và vững về quốc phòng an ninh. Tỉnh Quảng Ninh sẽ là một địa phương phát triển KT-XH nhanh, bền vững, bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, xứng đáng là vùng phên giậu thân yêu của Tổ quốc như Đảng, Nhà nước, nhân dân mong đợi.

Động viên các cháu thiếu nhi

Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với các em học sinh.

 

Cũng tại chuyến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã yêu cầu huyện Cô Tô tiếp tục chăm lo nâng cao mức sống vật chất, tinh thần cho người dân trên đảo, phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh. Ngành Điện cần tổ chức quản lý, khai thác hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cũng như an toàn sử dụng cho người dân và cung cấp điện đầy đủ phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng an ninh và phát triển KT-XH trên đảo.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh đã tặng các đơn vị quân đội và mỗi hộ dân trên đảo 1 tivi, một bộ thu phát sóng truyền hình, cùng một số trang thiết bị điện tử sinh hoạt khác, tạo điều kiện để người dân theo dõi thường xuyên tin tức hằng ngày, qua đó nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, định hướng phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tặng qua cho cán bộ, chiến sĩ công tác và nhân dân sống trên đảo

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sống trên đảo.

 

Đảo Trần đã bừng sáng điện lưới quốc gia. Đây không chỉ là nỗ lực rất lớn của tỉnh Quảng Ninh suốt 10 năm qua trong việc đưa điện lưới ra 100% các đảo có dân sinh sống, mà còn là thành tựu lớn của tỉnh Quảng Ninh trong việc không ngừng nâng cao đời sống người dân ở địa bàn hải đảo và dần thu hẹp khoảng cách vùng miền trong tỉnh.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 38
Đã truy cập: 107870