Trung tâm Truyền thông tỉnh: Lan tỏa hình ảnh Quảng Ninh đổi mới, phát triển

24/09/2020 16:39

Thời gian qua, Trung tâm Truyền thông tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hạ tầng về cách làm, thành tựu của tỉnh sau gần 35 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh... Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng, chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng và lan tỏa thương hiệu tỉnh Quảng Ninh.

g

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Truyền thông tỉnh, kiểm tra nội dung ấn phẩm đặc biệt “Quảng Ninh - Dấu ấn tự hào” trước khi xuất bản.

 

Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch truyền thông tổng thể. Qua đó, nhằm truyền tải đến cán bộ, đảng viên và nhân dân một cách hiệu quả nhất toàn bộ quá trình phát triển của tỉnh những năm qua, cũng như định vị chính xác, nhìn nhận những thời cơ, thách thức của tỉnh để xây dựng quan điểm, triết lý phát triển; các giải pháp đột phá trong công tác quy hoạch, xúc tiến đầu tư...

Bám sát tiến trình tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh, Trung tâm đã mở các chuyên mục: "Tiến tới đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025"; "Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; “Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025", “Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025" trên báo Quảng Ninh hằng ngày; “Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025” trên sóng phát thanh; chuyên đề "Đảng trong cuộc sống hôm nay", chuyên mục “Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025" trên sóng truyền hình. Trung tâm đã xây dựng kế hoạch, thực hiện tuyên truyền trên các hạ tầng loạt bài chuyên đề, phóng sự chuyên sâu, chất lượng cao, phân tích, đánh giá về sự phát triển của tỉnh trên nhiều lĩnh vực trong 10 năm trở lại đây, nhất là trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Trung tâm đã đăng tải hàng trăm tin, bài, phóng sự tuyên truyền về kết quả đại hội đảng bộ các cấp, phong trào thi đua của nhân dân các dân tộc trong tỉnh lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp; gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020... Tin tức được cập nhật thường xuyên, liên tục, là kênh thông tin quan trọng giúp mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ về vai trò, tầm quan trọng của công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; nắm bắt được thành tựu, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Chị Chìu Thị Hoa (thôn Phiêng Chiểng, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu) cho biết: "Tôi hay đọc báo và nghe chương trình phát thanh của Quảng Ninh. Tôi rất vui mừng trước sự phát triển của tỉnh, của huyện những năm qua. Tôi tin tưởng Đại hội lần này, tỉnh tiếp tục có những quyết sách, định hướng phù hợp cho sự phát triển của tỉnh giai đoạn tới, nhất là địa bàn các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số...".

g

Người dân xã Đồng Tâm (huyện Bình Liêu) đọc Báo Quảng Ninh để nắm các thông tin về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

 

Ông Phạm Nguyên Hồ, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 1A (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) chia sẻ: Tôi thấy công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ này rất đầy đủ, thường xuyên, liên tục. Qua đó, mỗi người dân đều nắm bắt được các chủ trương, thành tựu, mục tiêu lớn mà Quảng Ninh đang hướng đến. Điều này đặc biệt quan trọng để phát huy trí tuệ tập thể của toàn Đảng, toàn dân trong tỉnh góp ý kiến tâm huyết vào Báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhằm góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển của tỉnh thời gian tới.

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hạ tầng, Trung tâm Truyền thông tỉnh đã thực hiện ấn phẩm đặc biệt “Quảng Ninh - Dấu ấn tự hào”; sản xuất phim tài liệu “Quảng Ninh hành trình đổi mới”; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh thực hiện bộ sách ảnh “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”. Đây là những ấn phẩm đặc biệt tổng hợp những bài viết, hình ảnh, thông tin về những thành tựu, giá trị khác biệt của Quảng Ninh; những chủ trương, chính sách, định hướng lớn của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025. Các ấn phẩm có sự lồng ghép, trình bày, minh họa đẹp mắt bằng hình ảnh và kỹ thuật đồ họa hiện đại. Đặc biệt, bộ sách ảnh “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” có bố cục 6 phần, 264 trang; là tình yêu và niềm tự hào của người dân Vùng mỏ, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh trong quá trình phát triển.

Công tác tuyên truyền được Trung tâm Truyền thông tỉnh thực hiện đồng bộ sâu rộng, góp phần giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đồng thời, khơi dậy và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, giúp nhân dân củng cố niềm tin vào Đảng; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các tổ chức thành viên... xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 486
Đã truy cập: 66634