Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức "Quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống"

29/09/2020 17:29

Sáng 29/9, tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức khai giảng 2 lớp bồi dưỡng kiến thức “Quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống” dành cho 80 cán bộ đương nhiệm và quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý chủ chốt của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã thành phố và các đảng bộ trực thuộc tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

g

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

 

Khóa học diễn ra trong 5 ngày từ 29/9 tới 4/10. Trong khóa học, 80 học viên sẽ được tiếp cận 6 chuyên đề liên quan tới quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống; xử lý điểm nóng chính trị và điểm nóng xã hội; giải quyết các xung đột xã hội, mâu thuẫn tranh chấp đất đai và phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; phát triển kinh tế và quản trị an ninh kinh tế, an ninh doanh nghiệp; quản trị tài nguyên, môi trường và du lịch trên địa bàn… Các chuyên đề này đều do các giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Công an, các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam về an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống giảng dạy.

Trong chương trình học, các học viên sẽ được đi thực tế để tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm tại một số đơn vị trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, đây là lần đầu tiên Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt của các sở, ban, ngành, địa phương và các đảng bộ trực thuộc tỉnh với hai chuyên đề về quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống. Qua đó, học viên sẽ được cập nhật, bổ sung kiến thức mới về các nội dung này và nâng cao năng lực, lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng môi trường ổn định, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh.

g

Quảng cảnh buổi lễ.

 

Đồng chí nhấn mạnh, với đặc thù là địa phương vừa có đường biên giới trên bộ, trên biển, có hoạt động kinh tế - xã hội sôi động, ngoài các vấn đề an ninh truyền thống, Quảng Ninh đang phải đối diện với những thách thức an ninh phi truyền thống ngày càng rõ hơn với nhiều dạng thức khác nhau như: Dịch bệnh, thiên tai, môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia với phát triển du lịch và dịch vụ trên địa bàn, phát triển nhanh, bền vững với gia tăng khoảng cách giàu nghèo và biến đổi khí hậu… Tất cả những vấn đề này phải luôn được cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng nhận thức đầy đủ và tập trung giải quyết thời gian tới.

Đồng thời, Quảng Ninh luôn quán triệt sâu sắc việc bảo vệ an ninh quốc gia hiện nay, phải lấy bảo vệ an ninh chính trị là cốt lõi, xuyên suốt, bảo vệ an ninh kinh tế làm nền tảng. "Phát triển để an ninh, an ninh để phát triển, an ninh trong phát triển”, kết hợp chặt chẽ giữa bảo vệ an ninh quốc gia với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong từng chủ trương, chiến lược, chính sách, kế hoạch cụ thể, góp phần xây dựng Quảng Ninh trở thành khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc về quốc phòng - an ninh, phòng tuyến hợp tác, cạnh tranh kinh tế quốc tế.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 472
Đã truy cập: 66620