Cụ thể hóa chương trình hành động, đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV vào cuộc sống

06/10/2020 18:00

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã nhanh chóng xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống, quyết tâm tạo sự chuyển biến mang tính đột phá trong giai đoạn mới.

Thôn Xóm Lương, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên họp thôn quán triệt, thông báo kết quả thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. Tháng 9/2020.

Thôn Xóm Lương, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, họp quán triệt, thông báo kết quả thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tháng 9/2020.

 

Với sự đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết với nhiều chỉ tiêu trọng tâm, mang tính đột phá, nhằm xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của miền Bắc. Thực hiện nhiệm vụ, ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trên địa bàn tỉnh đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, triển khai các giải pháp tổ chức thực hiện nghị quyết.

Theo đồng chí Lê Văn Ánh, Bí thư Thành ủy Móng Cái, ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh, TP Móng Cái sẽ tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội tới toàn thể đảng viên, nhân dân. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, với tình hình thực tiễn địa phương, TP Móng Cái xác định sẽ tập trung khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế khu kinh tế cửa khẩu, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển; xây dựng Móng Cái trở thành trung tâm dịch vụ thương mại, du lịch, cảng biển trọng điểm của tỉnh. Qua đó, góp phần thúc đẩy Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái trở thành cực tăng trưởng bền vững của tỉnh và là hạt nhân trong phát triển kinh tế cửa khẩu nói chung.

Huyện Hải Hà  phối hợp cùng Tập đoàn TH True Milk khảo sát địa điểm đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa,

Huyện Hải Hà phối hợp cùng Tập đoàn TH True Milk khảo sát địa điểm đầu tư dự án chăn nuôi bò sữa. Ảnh: Thanh Trường (CTV)

 

Đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cũng bày tỏ sự đồng tình cao về các chỉ tiêu, nhiệm vụ được đặt ra trong nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là chỉ tiêu liên quan đến ngành nông nghiệp. Trong nhiệm kỳ mới này, ngành sẽ chỉ đạo tập trung phát triển 2 khu nông nghiệp công nghệ cao cấp tỉnh về thủy sản, chăn nuôi bò sữa tại Đầm Hà và các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; các trung tâm, cơ sở sản xuất giống làm hạt nhân để chuyển giao cho 17 vùng sản xuất tập trung của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn theo hướng sản xuất công nghệ cao, công nghệ sinh học, hữu cơ, với sản lượng đủ lớn để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và phát triển bền vững, kết nối tiêu thụ sản phẩm thông qua khách du lịch.

Cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng phấn khởi trước những cơ chế, chính sách đổi mới, sáng tạo, đột phá của tỉnh được đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, chia sẻ: Tôi đã theo dõi rất kỹ kỳ Đại hội vừa qua, trong đó đặc biệt tâm đắc với 3 khâu đột phá chiến lược được đưa ra trong Nghị quyết Đại hội. Nhất là đột phá về nguồn nhân lực, định hướng này của tỉnh giúp cho doanh nghiệp chúng tôi yên tâm với hoạt động kinh doanh. Để góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò trong việc tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đồng thời, là đầu mối thúc đẩy phát triển quan hệ của các doanh nhân, doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước; thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ giữa doanh nghiệp và với các chủ thể khác trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi.

Có thể khẳng định, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hết sức vui mừng, phấn khởi trước kết quả và thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Kết quả và thành công đó thể hiện sự tập trung trí tuệ cao, tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm trước Đảng của các đại biểu Đại hội, cũng như sự đồng thuận, tin tưởng của nhân dân đối với Đảng. Đây cũng chính là tiền đề vững chắc để Quảng Ninh vươn lên mạnh mẽ, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 557
Đã truy cập: 105034