Quảng Ninh công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

03/11/2020 14:27

Ngày 2/11 Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định nghỉ hưu
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định chờ đủ tuổi để nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký và các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi, chờ đủ tuổi để nghỉ hưu và nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với 9 đồng chí là lãnh đạo một số sở, ban, ngành thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý.

Cụ thể, trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi và chờ đủ tuổi để nghỉ hưu cho các đồng chí: Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đào Thanh Lưỡng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Trần Danh Chức, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Văn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Ngọc Thu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Hữu Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng ban Quản lý KKT tỉnh Quảng Ninh; Lê Hữu Đoàn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Nguyễn Cao Dũng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

a
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giữ chức vụ Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Cũng trong hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao quyết định của BTV Tỉnh ủy phân công, điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giữ chức vụ Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; điều động đồng chí Bùi Thị Bính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cẩm Phả về công tác tại Cơ quan UBKT Tỉnh ủy và đảm nhận chức vụ Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định của UBND tỉnh điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Như Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; điều động, bổ nhiệm đồng chí Phạm Ngọc Vinh, Giám đốc Sở Tài Chính giữ chức vụ Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Quảng Ninh; điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài Chính; điều động, bổ nhiệm đồng chí Vũ Đình Xứng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài Chính.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi, chờ đủ tuổi để nghỉ hưu và nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi, chờ đủ tuổi để nghỉ hưu và nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ với sự có mặt của các đồng chí nghỉ hưu trước tuổi, chờ nghỉ hưu và các đồng chí được điều động, bổ nhiệm phân công công tác mới - có thể xem đây là “thời khắc chuyển giao thế hệ lãnh đạo quản lý của các sở, ngành địa phương” đầy ý nghĩa, tạo tiền đề quan trọng góp phần thực hiện cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển của tỉnh năm 2020 và 5 năm tới.

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu đột phá trên mọi phương diện, trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế toàn diện của phía Bắc. Đó là kết quả từ sự kế thừa, tiếp nối, sự phấn đấu liên tục, bền bỉ qua nhiều nhiệm kỳ và có những đóng góp to lớn về công sức, trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức toàn tỉnh, trong đó có dấu ấn trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí Ủy viên BCH, BTV Tỉnh ủy không tái cử nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các đồng chí lãnh đạo quản lý thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý của các cấp, các ngành, các địa phương. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận và biết ơn trước những nghĩa cử cao đẹp của nhiều đồng chí cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy, BTV huyện ủy, thành ủy quản lý, trong đó có đồng chí còn thời gian công tác từ 24 tháng đến dưới 30 tháng mới đến tuổi nghỉ hưu đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất rất quý báu của Đảng bộ, gương mẫu, tự nguyện sớm viết đơn xin nghỉ theo chế độ và chờ hưu, tạo điều kiện để tổ chức sắp xếp, bố trí cán bộ trong quá trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã cũng như quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, thực hiện một bước triển khai tiếp theo sau Đại hội, ngay sau khi có quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn y, BCH, BTV, UBKT Tỉnh ủy khóa XV đã nghiêm túc triển khai phương án phân công cán bộ đảm bảo phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường của từng cán bộ và hết sức thận trọng, từng bước chặt chẽ, công khai, minh bạch, dân chủ, không có chạy chức, chạy quyền, bám sát phương châm “ổn định, kế thừa, đổi mới, phát triển” trong công tác cán bộ.

Các đồng chí được phân công, điều động, bổ nhiệm đều là những đồng chí đã có quá trình công tác rèn luyện qua nhiều môi trường, tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trí tuệ, hành động và có uy tín, có những đóng góp nhất định đối với địa phương, đơn vị công tác, cũng như đóng góp cho tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao đã trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động đồng chí Bùi Thị Bính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cẩm Phả về công tác tại Cơ quan UBKT Tỉnh ủy và đảm nhận chức vụ Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, để hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra, và trước mắt là các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020, càng đòi hỏi mỗi đồng chí phải chủ động sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt, nỗ lực hành động, đổi mới, đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung trên mỗi cương vị của mình, ngang tầm với sự phát triển của tỉnh và đòi hỏi chính đáng của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo đánh giá phẩm chất, năng lực, uy tín và kết quả công tác của từng đồng chí trên mỗi cương vị được giao. Mỗi quyết sách và hành động đều phải toàn tâm, toàn ý phát triển và bảo vệ lợi ích toàn vẹn và chân chính của Nhân dân, vì sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

Là người đứng đầu những ngành, lĩnh vực quan trọng, liên quan trực tiếp đến người dân; đến môi trường đầu tư kinh doanh; đến quản lý, kiểm soát, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực, nhất là tài nguyên, đất đai, ngân sách, tài sản công; đến tổ chức thực hiện các dự án đảm bảo dứt điểm, đo lường được kết quả, hiệu quả.... càng đòi hỏi các đồng chí phải đề cao tính gương mẫu, kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thường xuyên, hằng ngày nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, thượng tôn pháp luật, triển khai nghiêm túc các kết luận kiểm tra của Trung ương.

Thời gian còn lại của năm 2020 không còn nhiều, trong khi yêu cầu nhiệm vụ thời gian tới là rất quan trọng và cấp bách. Vì thế phải tập trung cao độ sự lãnh đạo, chỉ đạo, nguồn lực, tổ chức thực hiện dứt điểm, đo lường được kết quả, hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2020; trong đó phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu tăng trưởng kinh tế 10%, thu ngân sách nhà nước không thấp hơn 48.000 tỷ đồng và các mục tiêu phát triển KT-XH.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao
Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của UBND tỉnh điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí nhận nhiệm vụ mới cần nhanh chóng tiếp cận, bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương, sâu sát cơ sở; giữ gìn và phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, thống nhất; quy tụ được đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động thực thi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của địa phương; có thành tích, kết quả, sản phẩm cụ thể trong quá trình công tác, gắn kết chặt chẽ với kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị với hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu.

Cũng trong ngày, tại TP Cẩm Phả, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Quyết định của BTV Tỉnh ủy về việc đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hạ Long thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hạ Long; điều động, chỉ định tham gia BCH, BTV và giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, nhiệm kỳ 2020 – 2025 kể từ ngày 1-11-2020. Quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh tham gia BCH, BTV và giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, nhiệm kỳ 2020 – 2025 kể từ ngày 1-11-2020.

Tại TP Uông Bí, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao quyết định về việc phân công đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Giám đốc Sở Tư pháp, thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp; điều động chỉ định tham gia BCH, BTV và giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Uông Bí, nhiệm kỳ 2020- 2025 kể từ ngày 1/11/2020

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 329
Đã truy cập: 142923