Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 4, phường Hồng Hà (TP Hạ Long)

16/11/2020 08:30

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), sáng 15/11, khu phố 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến dự, chung vui với nhân dân khu phố.

Ngày hội Đại đoàn kết tại khu phố 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long,
Nhân dân trong khu phố 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long biểu diễn văn nghệ trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu phố 4.

Khu phố 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long có hơn 800 hộ dân, 2.700 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự vận động, tập hợp của Ban Công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên, nhân dân khu phố đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nhất là phong trào toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh, hăng hái lao động sản xuất, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nhờ đó, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trật tự văn minh đô thị có nhiều khởi sắc. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tron
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong khu tham dự ngày hội.

Nhân dân trong khu phố cùng nhau đoàn kết thực hiện có kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, tạo sự chuyển biến sâu rộng về xây dựng cộng đồng văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, các hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái, xây dựng cộng đồng dân cư nhân ái, văn minh. Đặc biệt, trong những ngày toàn tỉnh, thành phố xây dựng thế trận nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì phong trào tự quản đã phát huy tác dụng, Ban Công tác mặt trận đã phối hợp với các tổ dân vận động 100% nhân dân tham gia khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, giữ cho khu phố an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại ngày hội.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, cho biết: Đất nước ta nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng trong năm 2020 trải qua những khó khăn, thách thức từ đại dịch Covid-19 nhưng bằng quyết tâm, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, chúng ta đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng với nhiều điểm sáng và khu phố 4 là một trong những khu phố điển hình trong việc phát huy phong trào tự quản, giữ khu phố an toàn, góp phần vào thành công của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, chính từ những khó khăn, thách thức thời gian qua, lại thêm một lần nữa khẳng định những giá trị và sức mạnh to lớn của tinh thần đoàn kết của nhân dân. Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn luôn là một trong những nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng hoa chúc mừng khu phố 4.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng hoa chúc mừng khu phố 4.

Chia sẻ niềm vui với nhân dân khu phố 4 trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên, nhân dân của khu trong thực hiện các phong trào thi đua, nhất là trong các phòng trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh. Đồng chí bày tỏ phấn khởi khi chất lượng mọi mặt đời sống của nhân dân trong khu được nâng lên; đời sồng văn hóa lành mạnh, cộng đồng đoàn kết gắn bó; khu phố xanh, sạch, đẹp, văn minh. Đây chính là mục tiêu cao nhất mà Đảng, Nhà nước ta và cấp ủy, chính quyền các cấp luôn hướng tới.

Nhân dân trong khu 4 phấn khởi
Nhân dân trong khu 4 phấn khởi tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký cũng đã thông tin với nhân dân khu phố 4 về bước phát triển của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua cũng như những định hướng trong nhiệm kỳ mới 2020-2025 của tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Quảng Ninh quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu dân giàu; giữ vững vị trí phên dậu quốc gia, đảm bảo an ninh quốc phòng; là đầu tàu dẫn dắt khu vực phát triển phía Bắc. Với TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hướng đến xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, kỷ cương, kỷ luật, an toàn, thân thiện; xây dựng hình ảnh vùng đất phát triển. Hiện trên địa bàn TP Hạ Long, nhiều khu vực đã có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ngang với các nước phát triển ở Châu Âu nhưng cần phải xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị tương xứng. Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, với những kết quả đã đạt được cùng với sự cố gắng, nỗ lực của thế hệ lãnh đạo, đảng viên, những hạt nhân mới là những công dân có chất lượng, tới đây khu phố 4 cùng các nhiều khu phố của phường Hồng Hà tập trung xây dựng trở thành khu phố văn minh, hiện đại, an ninh, an toàn, thân thiện, điển hình của thành phố.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 455
Đã truy cập: 66603