Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

15/09/2020 15:34

Chiều 14/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy họp chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kiểm điểm tình hình GPMB một số dự án trọng điểm trên địa bàn TP Cẩm Phả và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận cuộc họp.

 

Trong tuần, tỉnh Quảng Ninh đã điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, như: Dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh; thực hiện khai báo y tế theo quy định đối với những người đến từ/đi qua tỉnh Hải Dương; cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, dịch vụ internet, cơ sở làm đẹp... hoạt động bình thường và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định...  Bên cạnh việc điều chỉnh một số hoạt động, các lực lượng chức năng tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát khu vực biên giới để giám sát người xuất nhập cảnh qua đường bộ, đường biển; tăng cường giám sát xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; người ngoài tạm trú, làm việc trên địa bàn; giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh. Trong tuần, các đơn vị đã tổ chức đón 9 chuyến bay quốc tế với 1.887 người, trong đó 1.184 người nước ngoài và 703 người Việt Nam; rà soát, sàng lọc sức khỏe toàn dân được 99,02%; cài đặt Bluezone đạt tỷ lệ 35,1%, đứng thứ 4 trong cả nước; đảm bảo an toàn cho hơn 330.000 học sinh toàn tỉnh bước vào năm học mới...

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

 

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu các cấp, ngành, địa phương bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh tiếp tục thực hiện mục tiêu ''kép''. Đó là phải tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cụ thể là thực hiện tốt “thông điệp 5K” - khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế. Đặc biệt, phải tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch bằng các giải pháp cụ thể, quyết liệt để đảm bảo an toàn cho công tác chuẩn bị và phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV diễn ra vào ngày 25/9/2020.

Mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp xác lập tình trạng bình thường mới, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng, chống dịch tại cơ sở. Ngành du lịch và các địa phương vào cuộc triển khai gói kích cầu 100 tỷ đồng được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 19 để kích cầu du lịch, thu hút đối đa thị trường khách nội địa vào mùa đông nhằm khôi phục tăng trưởng cho ngành du lịch, vực dậy các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu tiếp tục truyền thông về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới để người dân không chủ quan lơ là, tiếp tục nâng cao nhận thức, thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch; tăng cường khai báo y tế tự nguyện, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh tạo lập thói quen hằng ngày trong việc theo dõi sức khỏe của các em học sinh. Các ngành, địa phương liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép cũng như tổ chức hoạt động nhập cảnh trái phép và các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp nhận người nhập cư trái phép...

Kiểm điểm tình hình GPMB một số dự án trọng điểm trên địa bàn TP Cẩm Phả, trong đó có Dự án hạ tầng kết nối QL18 vào Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp tại phường Quang Hanh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và TP Cẩm Phả tập trung rà soát các kiến nghị, phản ánh chính đáng của nhân dân để tập trung giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, lưu ý vấn đề bố trí tái định cư cho các đối tượng đủ điều kiện; đồng thời làm tốt công tác vận động, tuyên truyền để người dân đồng thuận, ủng hộ Dự án đường nối từ QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị sẽ tạo nên diện mạo mới. Quan trọng hơn là xử lý được những bất cập trước đây liên quan đến môi trường sống, vấn đề thoát nước. Đồng chí nhấn mạnh, khi tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả hoàn thành thì tuyến đường đấu nối từ QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh cũng như du khách đến với Hạ Long, Cẩm Phả.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các ngành chức năng nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững sự ổn định, không để các thế lực thù địch lợi dụng các đối tượng chống đối để gây phức tạp, mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến tình hình chung.

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy cũng cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng khác.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 521
Đã truy cập: 104998