Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam chúc mừng tỉnh Quảng Ninh

27/10/2023 13:12

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/10, Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam đã đến chúc mừng tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi chúc mừng.

Tại buổi tiếp, Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam chúc mừng những thành tựu Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đạt được trong 60 năm qua. Với bản lĩnh và ý chí tự lực, tự cường, tinh thần năng động, sáng tạo đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, dấu ấn nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Quảng Ninh từ một địa phương nằm trong tình trạng yếu kém, chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của Trung ương trở thành một trong những tỉnh năng động, sáng tạo, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, trở thành trung tâm đổi mới của Vùng đồng bằng Bắc Bộ, là cực tăng trưởng toàn diện của phía Bắc.

Ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam phát biểu chúc mừng tỉnh Quảng Ninh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận và cảm ơn đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động ngành Than luôn giữ vững ý chí, bản lĩnh, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Đồng chí khẳng định: “Quảng Ninh và ngành Than luôn gắn bó mật thiết, máu thịt “tuy hai mà một, tuy một mà hai”. Lịch sử ngành Than gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” đã trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bản sắc văn hóa Người thợ Mỏ. Đây cũng là yếu tố rất đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng truyền thống cách mạng của Đảng bộ tỉnh. Xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển, tỉnh Quảng Ninh và ngành Than luôn luôn đồng hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thực hiện quá trình chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”, xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại. Ngành Than vẫn giữ vị trí, vai trò trụ cột đối với sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh. Đến nay, ngành Than đóng góp khoảng 1/4 trong GRDP và gần 40% tổng thu ngân sách nội địa của tỉnh; tạo ra việc làm thường xuyên, ổn định cho khoảng 100 ngàn lao động và gắn bó sâu sắc đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam chúc mừng tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, ngành Than sẽ tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu an toàn, ổn định, phát triển bền vững, tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 30822
Đã truy cập: 61861663

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu