Công an tỉnh: Đảm bảo an toàn tuyệt đối Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

28/10/2023 07:15

Tối 28/10, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh chính thức diễn ra với sự tham dự của khoảng 10.000 đại biểu, nhân dân và du khách, đặt ra yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn PCCN. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện trọng đại này, Công an tỉnh đã bố trí thường trực lực lượng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.


Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP Hạ Long) chuẩn bị công cụ, dụng cụ tuần tra hóa trang hằng ngày.

Với hàng nghìn người tham dự, tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện các loại phạm tội và vi phạm pháp luật, nhất là trộm cắp, cướp giật nơi đông người, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Hạ Long từ nhiều ngày nay đã tăng cường trực ban, trực chiến, ra quân tấn công trấn áp tội phạm, phối hợp tuần tra vũ trang, hóa trang trên các tuyến đường, các địa bàn phức tạp về ANTT, nhằm phòng ngừa tội phạm từ sớm, từ xa, góp phần đảm bảo ANTT.

Trung tá Nguyễn Văn Phú, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP Hạ Long) cho biết: Với các phương án đã được phê duyệt, đơn vị tăng cường công tác nắm tình hình, nắm địa bàn, đối tượng, đặc biệt là đối tượng từ tỉnh ngoài vào. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng công khai tổ chức trinh sát hóa trang, mật phục tiếp cận những đối tượng có biểu hiện nghi vấn để có biện pháp phòng ngừa kịp thời giải quyết các vụ việc và xử lý đối tượng lợi dụng điều kiện đông người để hoạt động trộm cắp, cướp giật và gây rối trật tự công cộng.


Lãnh đạo Công an TP Hạ Long trực tiếp kiểm tra tại các tổ, chốt.

Quản lý địa bàn thủ phủ, trung tâm diễn ra các hoạt động chính của Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, Công an TP Hạ Long đã xây dựng và hoàn thành kế hoạch chi tiết phân công cụ thể từng tổ, chốt đảm bảo ANTT, phương án phân luồng giao thông từ xa; phương án PCCN, thông tin liên lạc, dẫn, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình.

Theo trung tá Ngô Minh Tuân, Phó Đội trưởng Đội An ninh (Công an TP Hạ Long), lực lượng an ninh đã chủ động tham mưu, phối hợp với các phòng, ban chức năng của Công an tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị chức năng của thành phố, thường xuyên rà soát, tập trung vào những fanpage có đông lượng người theo dõi để chủ động phát hiện, tham mưu xử lý kịp thời các bài viết, nội dung trái chiều ảnh hưởng đến hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. Đồng thời, triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát, phòng chống lợi dụng hoạt động tập trung đông người thực hiện tuyên truyền, dán rải các tờ rơi có nội dung xấu, phản động, để tham mưu, xử lý kịp thời, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho lễ kỷ niệm.


Công an phường Hồng Hải (TP Hạ Long) triển khai lực lượng phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ bảo vệ sự kiện.

Theo phương án đảm bảo ANTT của Công an TP Hạ Long, từ ngày 21/10 đến nay, Công an phường Hồng Hải đã bố trí lực lượng thường trực tại các tổ, chốt; bố trí lực lượng đảm bảo trật tự đô thị trong suốt những ngày diễn ra các hoạt động tập luyện phục vụ lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh cho đến khi kết thúc chuỗi sự kiện. Đơn vị cũng bố trí lực lượng an ninh cơ sở và công an phường trực tiếp tuần tra vũ trang tại khu vực Quảng trường 30/10, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, thường trực 24/24h đảm bảo an toàn cho các trang thiết bị, nhất là trang thiết bị đặt tại khu vực sân khấu, khán đài.


Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) kiểm tra các tủ cấp điện phía sau sân khấu tại Quảng trường 30/10.

Quảng trường 30/10, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh là nơi tập trung đông người với hệ thống âm thanh, ánh sáng tiêu thụ lượng điện lớn, để phòng chống quá tải gây chập điện, dẫn đến cháy nổ, lực lượng cảnh sát PCCC đã tiến hành kiểm tra hằng ngày công tác đảm bảo an toàn PCCC và bố trí lực lượng thường trực tại khu vực tổ chức sự kiện trong cả những ngày diễn ra các hoạt động sơ duyệt, tổng duyệt và lễ kỷ niệm chính thức.

Lực lượng CSGT bố trí phân luồng tại những chốt cấm đường để đảm bảo không gian an toàn cho các lực lượng diễu hành. Các lực lượng nghiệp vụ chốt quanh khu vực tổ chức sự kiện, bảo vệ không để người dân tiến gần vào khu vực lễ đài, ảnh hưởng đến công tác tổ chức.


CSGT Công an TP Hạ Long phân luồng tại chốt cấm đường khu vực gần Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long).

Theo phương án của Công an tỉnh, không chỉ các lực lượng trực tiếp tham gia đảm bảo an ninh, an toàn tại lễ kỷ niệm, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, lực lượng công an cũng bố trí CBCS tăng cường tuần tra, thường trực tại khu vực lắp đặt đèn LED phục vụ người dân địa phương theo dõi chương trình lễ kỷ niệm được tiếp sóng trực tiếp; đồng thời, tăng cường tuần tra vũ trang, hóa trang để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng tập trung đông người để hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật.

Thượng tá Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết: Công an tỉnh phối hợp với các cục nghiệp vụ, công an các địa phương lân cận tổ chức nắm tình hình từ xa, từ sớm, liên quan đến địa bàn Quảng Ninh. Đồng thời, tổ chức phân công cụ thể đối với từng lực lượng, trong đó đã huy động gần 700 CBCS trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT và chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh bố trí 100% lực lượng, phương tiện luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu vì sự an toàn tuyệt đối của sự kiện trọng đại này.

Hằng NgầnTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 32821
Đã truy cập: 61863662

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu