Tự hào lớp đảng viên 60 năm

28/10/2023 07:47

Kết nạp lớp đảng viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, ý nghĩa; giáo dục cho những đảng viên trẻ về những giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đây cũng là sự kiện hết sức ý nghĩa, góp phần khơi dậy niềm tự hào, động viên các cán bộ, đảng viên tiếp tục ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác và nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chung tay xây dựng quê hương Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.


Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao quyết định kết nạp lớp đảng viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Những “đóa hoa” mừng “sinh nhật” tuổi 60

Đặng Tâm Nhi (21 tuổi) sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng ở quê hương Uông Bí, có ông ngoại vinh dự nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, bố là Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 6 (phường Quang Trung), từ khi ngồi trên ghế trường phổ thông, Tâm Nhi đã nuôi dưỡng ý chí phấn đấu tu dưỡng đạo đức, tinh thần nỗ lực học tập hăng say. Tốt nghiệp Trường THPT Uông Bí với thành tích học tập xuất sắc, Tâm Nhi lựa chọn Trường Đại học Hạ Long là nơi chắp cánh cho ước mơ và từng bước hiện thực hóa những dự định tương lai của mình.

Sau quá trình miệt mài học tập, rèn luyện tại Khoa Du lịch của Trường Đại học Hạ Long, đầu tháng 10/2023, trong không khí rộn ràng hân hoan của quê hương Quảng Ninh chào đón "sinh nhật" lần thứ 60, Đặng Tâm Nhi đã vinh dự được Chi bộ Khoa Du lịch kết nạp trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Càng vinh dự và tự hào hơn khi với những thành tích xuất sắc trong học tập và những đóng góp tích cực vào phong trào sinh viên, hoạt động Đoàn, Đặng Tâm Nhi là một trong 60 đảng viên tiêu biểu được Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lựa chọn để trao quyết định kết nạp lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, trở thành đảng viên lớp 60 năm trẻ tuổi nhất toàn Đảng bộ Khối.

Trò chuyện trong ngày nhận quyết định kết nạp Đảng, Tâm Nhi hạnh phúc và tự hào chia sẻ: Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống, có ông và bố đều là những đảng viên gương mẫu lâu năm, từ bé em được gia đình giáo dục tốt và tự bản thân cũng có ý thức rèn luyện, tu dưỡng, học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi. Truyền thống gia đình, quá trình phấn đấu của bản thân và sự định hướng, giúp đỡ của thầy cô, của nhà trường đã giúp em có được niềm vinh dự ngày hôm nay, khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành một trong những thành viên của lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.


Đặng Tâm Nhi cùng các thành viên CLB Sinh viên 5 tốt (Trường Đại học Hạ Long) tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên.

Cũng được nhận quyết định kết nạp lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, cô giáo Vũ Thị Hiền Anh (28 tuổi) giáo viên Tổ Toán Tin, Trường THPT Chuyên Hạ Long là một trong những đảng viên trẻ có nhiều thành tích xuất sắc, mang trong mình tình yêu và khát vọng cống hiến cho quê hương Quảng Ninh.

Từng là học sinh ưu tú của Trường THPT Chuyên Hạ Long niên khóa 2010-2013, sau đó tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, Vũ Thị Hiền Anh quyết định về quê hương, thi tuyển giáo viên ở chính ngôi trường cấp 3 mình đã theo học và cũng là để nối nghiệp mẹ - một cựu giáo viên Toán “gạo cội” của Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Sau nhiều năm vừa giảng dạy, vừa tiếp tục trau dồi kiến thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đạo đức, phẩm chất và có những đóng góp nhất định cho nền giáo dục của tỉnh nhà, ngày 19/5/2023 vào đúng dịp Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vũ Thị Hiền Anh vinh dự trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Với những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn, Hiền Anh vinh dự được Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh công nhận là đảng viên tiêu biểu của lớp đảng viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Dù vừa được đón nhận niềm vinh dự lớn lao, Hiền Anh vẫn khiêm tốn chia sẻ: Trong đội ngũ những nhà giáo trẻ, có rất nhiều thầy cô có thành tích chuyên môn tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức cách mạng trong sáng. Tôi chỉ là người may mắn được đại diện cho đội ngũ giáo viên trẻ vinh dự nhận quyết định kết nạp lớp đảng viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. Đây chắc chắn là sự kiện ý nghĩa ghi nhớ suốt đời, khơi dậy thêm niềm vinh dự, tự hào và là động lực để tôi tiếp tục thi đua, phấn đấu, rèn luyện. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, lại là đảng viên trẻ tiêu biểu của lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, tôi thấy mình càng phải có trách nhiệm cố gắng, phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng hơn với niềm vinh dự này.


Vũ Thị Hiền Anh, giáo viên Tổ Toán Tin, Trường THPT Chuyên Hạ Long nhận quyết định kết nạp lớp đảng viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

“Tôi sẽ gương mẫu rèn luyện, trau dồi kiến thức để trước hết bản thân mình trở thành một nhân lực chất lượng cao của tỉnh và không ngừng nỗ lực cống hiến công sức, trí tuệ để Trường THPT Chuyên Hạ Long - ngôi nhà thứ 2 của mình, cùng các thầy cô giáo, ngành giáo dục Quảng Ninh đào tạo, bồi dưỡng được nhiều nhân tài; cùng tỉnh nhà xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững trong tương lai” - Vũ Thị Hiền Anh chia sẻ thêm.

Cùng với Đặng Tâm Nhi, Vũ Thị Hiền Anh, còn có rất nhiều đảng viên ưu tú trong toàn tỉnh được lựa chọn để trao quyết định kết nạp vào đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. Đây thực sự là những đảng viên tiêu biểu, là những “đóa hoa” tươi sắc mừng “sinh nhật” tuổi 60 của Quảng Ninh.

Đó là vinh dự và tự hào

Lớp đảng viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh được triển khai theo Kế hoạch số 279-KH/TU (ngày 24/3/2023) của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng đội ngũ đảng viên có đạo đức, lối sống, năng lực công tác và ý thức tổ chức kỷ luật cao, đảm bảo kế thừa, phát huy liên tục sự phát triển của Đảng, đáp ứng sự nghiệp đổi mới trong giai đoạn cách mạng hiện nay và lâu dài. Trên cơ sở đó, các cấp ủy, tổ chức đảng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tiến hành rà soát nguồn phát triển Đảng hiện có để tổ chức bồi dưỡng.


Bí thư Thị ủy Đông Triều Nguyễn Văn Công trao quyết định kết nạp lớp đảng viên nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. (Ảnh: Trung tâm TT-VH Đông Triều)

Sau nhiều tháng trải qua các đợt học tập lý luận chính trị gắn với hoạt động thực tế ở một số cơ sở; bồi dưỡng lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lịch sử dân tộc, truyền thống vẻ vang của Ðảng, của dân tộc, lý tưởng cách mạng và truyền thống lịch sử của tỉnh qua các thời kỳ, tính đến ngày 27/10/2023 đã có hơn 2.800 quần chúng ưu tú, xuất sắc trưởng thành trong phong trào lao động, học tập, công tác, trong lực lượng đoàn viên thanh niên, công đoàn, trường học, cựu chiến binh, phụ nữ, ở thôn, bản, khu phố, địa bàn khó khăn, vùng đồng bào DTTS, biên giới, biển đảo... được lựa chọn để trao quyết định kết nạp lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Ngày 25/10, tại nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở Khu mỏ Quảng Ninh (khu Dân Chủ, phường Mạo Khê, TX Đông Triều), 60 quần chúng ưu tú của lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh thuộc 12 chi, đảng bộ cơ sở đã được Ban Thường vụ Thị ủy Đông Triều trao quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là những quần chúng tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, có những đóng góp, thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực công tác, được cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác ghi nhận, thực hiện quy trình giới thiệu, đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy xem xét, quyết định kết nạp vào Đảng.

Bí thư Thị ủy Đông Triều Nguyễn Văn Công cho biết: Lễ trao quyết định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng bộ thị xã, cùng với nhiều hoạt động có ý nghĩa từ thị xã đến cơ sở đã và đang được tổ chức chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. Thông qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, khơi dậy và phát huy niềm tự hào của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về những giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế, uy tín của TX Đông Triều, của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển.


Lãnh đạo huyện Ba Chẽ tặng hoa chúc mừng lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. (Ảnh: Trung tâm TT-VH Ba Chẽ)

Tại huyện Ba Chẽ, vừa qua cũng có 31 quần chúng ưu tú thuộc các chi, đảng bộ trực thuộc đã vinh dự nhận quyết định kết nạp lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. Trong không khí trang nghiêm của Lễ kết nạp, dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đảng viên đều hô vang lời tuyên thệ, thể hiện rõ quyết tâm, sự tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.

Đảng viên Nguyễn Phương Thảo, Chi bộ TAND huyện Ba Chẽ, cho biết: Hô vang lời tuyên thệ là khoảnh khắc xúc động và thiêng liêng nhất đối với tôi, cũng như những đảng viên mới. Để được đứng trong hàng ngũ của Đảng là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện. Bên cạnh niềm tự hào, cũng là trách nhiệm của người đảng viên, trách nhiệm tiếp tục cống hiến để xứng đáng với những gì mà Đảng, tổ chức tin tưởng giao phó. Tôi sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, những quần chúng ưu tú thực sự vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. Điều này cũng đặt ra trách nhiệm nặng nề cho các đảng viên mới trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đảng viên. Đồng thời, nhanh chóng nắm bắt, thực hiện tốt nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao; tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu xứng đáng là lớp đảng viên dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

 

Thu Chung - Minh HàTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 32815
Đã truy cập: 61863656

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu