Gửi niềm tin, kỳ vọng về Đại hội

27/01/2021 12:12

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc vào sáng 26/1. Trong không khí hân hoan, phấn khởi, gửi trọn niềm tin vào Đảng, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh chăm chú theo dõi sát sao những diễn biến của Đại hội.  

Chính trị viên Ban CHQS huyện Cô Tô Đào Thư Thụ: "Đại hội XIII sẽ thành công rực rỡ, tiếp tục đề ra nhiều chính sách, đường lối lãnh đạo đất nước phát triển về mọi mặt"

Nghe bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chúng tôi rất phấn khởi. Có thể nói trong nhiệm kỳ XII đất nước chúng ta đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức, song toàn Đảng, toàn quân đã luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ; đất nước phát triển nhanh toàn diện, tạo được nhiều dấu ấn, nhiều thành tựu. Như lời tổng kết của đồng chí Tổng Bí thư trong phiên khai mạc đó là: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực và vị thế như ngày hôm nay...".

Tôi tin tưởng Đại hội XIII sẽ thành công rực rỡ, tiếp tục đề ra nhiều chính sách, đường lối lãnh đạo đất nước phát triển về mọi mặt; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; uy tín, vị thế quốc gia ngày càng được củng cố trên thế giới. Chúng tôi rất tự hào là một quân nhân của QĐND Việt Nam, duới sự lãnh đạo của Đảng, chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc biên giới lãnh thổ, vùng trời, vùng biển của đất nước.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Khê, TX Đông Triều Nguyễn Quốc Hùng: "Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, trí tuệ, dân chủ và có nhiều đổi mới"

Theo dõi phiên khai mạc, tôi thấy Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra trong không khí trang trọng, trí tuệ, dân chủ và có nhiều đổi mới. Qua nghe báo cáo Ban Chấp hành Trung ương Đảng trình bày tại Đại hội cho thấy kết quả toàn diện đất nước ta đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong đó có nhiều dấu ấn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Kết quả đó thể hiện sự quan tâm rất thích đáng của Đảng, Nhà nước và của địa phương đối với lĩnh vực này với nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách rất kịp thời.

Tôi tin tưởng và kỳ vọng, Đại hội tiếp tục có thêm nhiều quyết sách mới để thúc đẩy phát triển KT-XH nhanh, bền vững; trong đó có nhiều cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi, tiền đề cho vùng sản xuất nông nghiệp của cả nước, trong đó có TX Đông Triều nói chung và xã Bình Khê nói riêng.

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Mai Hậu (Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn): "Đại hội sẽ lựa chọn ra được những cán bộ ưu tú, xuất sắc để đề ra được những quyết sách đúng đắn, tạo bước đột phá cho đất nước"

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngoài 1.587 đại biểu chính thức được triệu tập, còn có 10 ĐVTN ưu tú tiêu biểu được dự khán. Điều này thể hiện rõ sự tin tưởng, kỳ vọng mà Đảng dành cho thế hệ trẻ, lực lượng ĐVTN, những chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng Đại hội lần này sẽ thành công rực rỡ, lựa chọn ra được những cán bộ ưu tú, xuất sắc để lãnh đạo Đảng, đất nước, đề ra được những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo bước đột phá cho sự phát triển của đất nước trong không chỉ trong 5 năm tới, mà còn cả chặng đường đến giữa thế kỷ XXI.

Là một đảng viên trẻ, công tác trong cơ quan của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh - cánh tay phải đắc lực của Đảng, bản thân tôi cũng như các bạn ĐVTN sẽ nỗ lực, quyết tâm, cống hiến trí tuệ, sức trẻ, xung kích trên nhiều mặt trận, đảm nhận nhiều công trình, phần việc, để góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh, xây dựng đất nước ngày càng đẹp giàu, văn minh.

Bí thư chi bộ, Trưởng khu Thống Nhất 1, phường Tân An, TX Quảng Yên Đỗ Xuân Ngoan: "Đại hội sẽ có nhiều quyết sách quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân"

Qua theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi thấy Đại hội diễn ra rất trang trọng, đổi mới, tạo không khí vui mừng phấn khởi trong toàn bộ cán bộ, đảng viên, nhân dân. Chúng tôi tin tưởng Đại hội sẽ đề ra những quyết sách phù hợp, mang tính đột phá, góp phần phát triển KT-XH; an ninh - quốc phòng.

Với đặc thù kinh tế của phường Tân An phụ thuộc chủ yếu vào nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, người dân chúng tôi rất mong muốn thời gian tới Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ ngư dân nhiều chính sách vươn khơi bám biển; nâng cao đời sống, bảo vệ biển đảo Tổ quốc. Bên cạnh đó, chú trọng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; chăm lo phát triển nâng cao dân trí, đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục và đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm ở vùng nông thôn, miền núi; áp dụng có hiệu quả những thành tựu khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi... từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Ông Vũ Tiến Kiên (tổ 49, khu 4A, phường Cao Xanh, TP Hạ Long): "Đại hội của ý Đảng - lòng dân"

Trong nhiệm kỳ qua, những thành tựu to lớn của Đảng ta đạt được, đặc biệt là trong năm 2020, đất nước đã thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, có ý nghĩa hết sức quan trọng và một lần nữa khẳng đinh sự lãnh đạo đúng đắn, toàn diện của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, từ đó đảng viên và nhân dân chúng tôi càng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, sẽ quyết định đến vận mệnh, tương lai của đất nước, vì vậy người dân chúng tôi đang hướng về Đại hội với một niềm tin sâu sắc, đây sẽ là Đại hội của ý Đảng - lòng dân.
 
Chị Phương Thị Tiến, dân tộc Tày (xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu): "Các nội dung trình bày tại phiên khai mạc đều được chuẩn bị công phu, chất lượng"

Qua theo dõi các nội dung văn kiện trình bày tại phiên khai mạc Đại hội, tôi thấy tất cả các nội dung đều được chuẩn bị công phu, đã khái quát toàn diện bối cảnh, tình hình và việc thực hiện các nhiệm vụ Đại hội XII đề ra. Đặc biệt là công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện rất tốt, mang lại hiệu quả, đời sống nhân dân được nâng cao, nhất là đồng bào dân tộc.

Với những thành tựu đạt được, tôi tin tưởng Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ tiếp tục thành công rực rỡ, lựa chọn được những người có tâm, có đủ đức, đủ tài lãnh đạo đất nước.

Nhóm PV (Thực hiện)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 33237
Đã truy cập: 63529301

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu