EzLife - Kết nối chính quyền và người dân

Cung cấp số điện thoại đường dây nóng nhanh chóng, thông báo văn bản, chính sách cụ thể, kịp thời tiếp nhận và xử lý kiến nghị của người dân… là những tiện ích mà ứng dụng EzLife mang lại. Trong sự phát triển của công nghệ và xu hướng xây dựng đô thị thông minh, EzLife hứa hẹn sẽ trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa chính quyền và người dân.

Nâng cao nhận thức về hoạt động KHCN

Hoạt động KHCN trên địa bàn tỉnh những năm qua ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực với những giải pháp, mô hình thiết thực được áp dụng vào từng ngành, lĩnh vực. Để có được kết quả này, có thể thấy nhận thức của các cấp, ngành, đơn vị trong tỉnh về hoạt động KHCN ngày càng được nâng cao.  

Hội nghị phân tích, đánh giá các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI

Ngày 15/6, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI năm 2018; các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 và những năm tiếp theo.

"Nâng cao chất lượng cải cách hành chính phục vụ nhân dân, du khách và doanh nghiệp"

Ngày 15/6, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị đánh giá chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI năm 2018, các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và các năm tiếp theo.

Tăng trưởng du lịch từ ứng dụng công nghệ thông tin

Thời gian qua, các hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch của tỉnh Quảng Ninh ngày càng được nhiều du khách biết đến, nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động quảng bá, xúc tiến. Qua đó, góp phần quan trọng thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh phát triển.

Để nâng chất sản phẩm du lịch

Quảng Ninh có Vịnh Hạ Long, có Yên Tử ở Uông Bí, Khu di tích nhà Trần ở Đông Triều, Bạch Đằng ở Quảng Yên, Cửa Ông ở Cẩm Phả và hơn 600 di tích lịch sử văn hóa khác, các khu biển đảo với các bãi tắm du lịch nổi tiếng như Trà Cổ, Minh Châu, Quan Lạn, Cô Tô. Các doanh nghiệp cũng đã đầu tư nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp và các cơ sở dịch vụ, vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn quốc tế trong những năm gần đây...

Đánh giá đúng để sử dụng cán bộ hiệu quả

Trong các khâu của công tác cán bộ, thì đánh giá cán bộ là khâu tiền đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi khi thực hiện khâu nào của công tác cán bộ cũng đều phải đánh giá cán bộ. Xác định rõ điều đó, thời gian qua, việc đánh giá cán bộ đã được tỉnh quan tâm đổi mới với những bước thực hiện ngày càng chặt chẽ và thiết thực hơn. Những đổi mới này được kỳ vọng sẽ giúp khâu trọng yếu trong công tác cán bộ đi vào thực chất với sự đánh giá khách quan và công bằng…

Bước tiến của Y tế Quảng Ninh

Ngành Y tế Quảng Ninh những năm gần đây đạt được những thành tựu đáng kể với nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu được triển khai thành công. Đặc biệt là các kỹ thuật can thiệp tối thiểu thay thế cho đại phẫu, đã được nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả tại các cơ sở y tế trong tỉnh, nhờ đó thêm nhiều bệnh nhân được cứu sống. 

Lực lượng vũ trang tỉnh học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai sâu rộng, hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn lực lượng. Qua đó, góp phần phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Từ nghị quyết đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập

Ngày 12/11/2010, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TV về đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, giai đoạn 2010-2015, định hướng đến 2020. Từ nghị quyết này, đến nay Quảng Ninh đã xây dựng một nền tảng xã hội học tập vững vàng, nhiều đổi mới.

danh mục chuyên đề
Danh sách chuyên mục
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 27902
Đã truy cập: 12008407

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu