Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp

25/10/2023 14:10

Trước diễn biến phức tạp của tình hình trật tự ATGT, nhiều giải pháp quyết liệt đã được các cấp ngành, lực lượng chức năng trong tỉnh triển khai, nhằm kiềm chế, kéo giảm TNGT. 

Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra kiểm soát xe vận tải container, vận tải hành khách đảm bảo trật tự ATGT.

10 tháng năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 62 vụ TNGT, làm 35 người chết, 69 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2022 giảm 3 vụ, giảm 1 người chết, tăng 16 người bị thương. Có 4 địa phương số người chết vì TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2022 là: TP Hạ Long (giảm 4), TP Móng Cái (giảm 3), TX Đông Triều (giảm 2), huyện Hải Hà (giảm 2); có 6 địa phương số vụ TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2022 là: TP Uông Bí, TX Quảng Yên, TP Cẩm Phả, huyện Ba Chẽ, huyện Vân Đồn, huyện Bình Liêu.

Chúng tôi "Mục sở thị" tại tuyến đường Lê Thánh Tông (TX Quảng Yên) có phương tiện xe lưu thông lớn, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh) phối hợp với Công an TX Quảng Yên thường xuyên tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm. Là người dân thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này, ông Lê Trung Thành (phường Quảng Yên, TX Quảng Yên) cho biết: Các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra kiểm soát đối với những tài xế phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách trên đường gây nguy hiểm cho người xung quanh. Đặc biệt cần xử lý nghiêm những tài xế sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông.

10 tháng năm 2023 trên địa bàn TX Quảng Yên xảy ra 7 vụ TNGT, làm chết 6 người (tăng 4 người so với cùng kỳ năm 2022), bị thương 13 người. Nguyên nhân của các vụ TNGT do người tham gia giao thông không chấp hành Luật Giao thông đường bộ, như: Không đi đúng phần đường làn đường; không chú ý quan sát; không giữ khoảng cách an toàn; không làm chủ tốc độ; vi phạm nồng độ cồn; không chấp hành biển báo...

Tình trạng vi phạm về trật tự đô thị, hành lang ATGT, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm hàng quán, bãi đỗ xe diễn ra tại nhiều địa phương, chưa được xử lý dứt điểm. Tại các khu vực bến xe, điểm đón trả khách còn tình trạng xe chở khách phóng nhanh, vượt ẩu, giành khách, chở quá số người, dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định...

Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trên QL18. Ảnh: Hằng Ngần

Để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng mất ATGT, các ngành, địa phương, lực lượng chức năng của tỉnh đã bám sát Chỉ thị số 23-CT/TW (ngày 25/5/2023) của Ban Bí thư "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới"; Chỉ thị số 10/CT-TTg (ngày 19/4/2023) của Thủ tướng Chính phủ "Về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới". Phòng CSGT (Công an tỉnh) đã tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT (từ tháng 6-9/2023).

Bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý, tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh thiếu niên, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lý vi phạm giao thông", 9 tháng năm 2023 lực lượng chức năng toàn tỉnh đã xử lý gần 72.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; trong đó có trên 7.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, gần 140 trường hợp trong cơ thể có chất ma túy, trên 12.000 lái xe chạy quá tốc độ...Qua đó từng bước giảm thiểu TNGT trên địa bàn.

Dương Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết

Không thể truy xuất URL được chỉ định trong đặc tính Liên kết Nội Dung. Để được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với người quản trị trang web.

Thống kê truy cập
Hôm nay: 33593
Đã truy cập: 61864434

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu