Kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải

24/11/2023 11:17

Hiện trên địa bàn tỉnh có 5.651 phương tiện thuộc 1.082 đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải đường bộ. Công tác tuyên truyền, kiểm tra các điều kiện an toàn đối với lái xe và chủ doanh nghiệp vận tải được các cơ quan chức năng của tỉnh quan tâm thực hiện thường xuyên.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container (từ ngày 1/8-15/10/2023). Theo đó lực lượng CSGT toàn tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm. 

Cán bộ Đội TTGT số 2 lập biên bản xử lý xe vận chuyển hành khách dừng, đỗ không đúng nơi quy định.

Lực lượng CSGT đã tập trung kiểm tra đối với xe ô tô kinh doanh vận tải với các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, quá khổ, quá tải; tốc độ; phần đường, làn đường, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định; lệnh vận chuyển, tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải, danh sách hành khách… Bên cạnh công tác xử lý vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu các lái xe, chủ doanh nghiệp thực hiện nghiêm ký cam kết không vi phạm các quy định về ATGT. 

Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh, cho biết: “Chúng tôi xác định xử lý vi phạm không có vùng cấm, ngoại lệ. Để TNGT giảm sâu thì ý thức tham gia giao thông của người dân phải bền vững, ăn sâu trong tiềm thức của lái xe. Vì vậy công tác tuyên truyền phải là việc làm thường xuyên, liên tục. Chúng tôi yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ trong quá trình tuần tra, kiểm soát phải kết hợp tuyên truyền để lái xe chấp hành tốt hơn”.

Công ty TNHH Vận tải Tình Nghĩa (trụ sở phường Mạo Khê, TX Đông Triều) hiện có 12 phương tiện chuyên vận chuyển khách du lịch đi các tuyến trên địa bàn cả nước. Để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho lái xe, đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho người lao động. Các nội dung tuyên truyền tập trung vào những hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT, như sử dụng rượu bia khi lái xe, chạy không đúng tốc độ, dừng đỗ không đúng nơi quy định…

Ông Nguyễn Tình Nghĩa, Giám đốc Công ty, cho biết: “Đối với lái xe vi phạm các quy định đã ký cam kết, đơn vị tạm dừng công việc, sẽ xử lý theo đúng quy chế của Công ty. Là doanh nghiệp vận tải, nên công tác đảm bảo an toàn cho hành khách, người sử dụng phương tiện của đơn vị luôn được đặt lên hàng đầu, góp phần quan trọng xây dựng thương hiệu đơn vị”.

Cán bộ Đội TTGT số 1 kiểm tra kỹ thuật phương tiện, GPLX của lái xe container.

Sở GTVT rà soát từng doanh nghiệp, kiểm tra theo đúng quy trình và quy định của Bộ GTVT đối với đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe. Qua đó siết chặt công tác quản lý, không để xảy ra những tai nạn đáng tiếc đối với loại hình phương tiện này.

Ông Mạc Đức Sơn, Trưởng Phòng Quản lý vận tải và phương tiện (Sở GTVT), cho biết: Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng TTGT đã lập biên bản xử phạt trên 2.000 trường hợp, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 20 trường hợp; ban hành 9 quyết định thu hồi 523 phù hiệu thuộc 341 đơn vị vận tải vi phạm về tốc độ thông qua trích xuất dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình của Cục Đường bộ Việt Nam, 16 quyết định thu hồi 16 giấy phép kinh doanh của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Duy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết

Không thể truy xuất URL được chỉ định trong đặc tính Liên kết Nội Dung. Để được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với người quản trị trang web.

Thống kê truy cập
Hôm nay: 30389
Đã truy cập: 61861230

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu