Nghe báo cáo kết quả lắp đặt gờ giảm tốc và phương án tách làn trên cầu Bãi Cháy

25/06/2020 17:42

                   

Chiều 25/6, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức nghe báo cáo kết quả triển khai, đề xuất lắp đặt gờ giảm tốc tại một số vị trí đầu nối giao thông từ đường nhánh với Quốc lộ 18 trên địa bàn tỉnh; phương án đề xuất phân làn trên cầu Bãi Cháy. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.


Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Theo kết quả kiểm tra và số liệu báo cáo của các địa phương trên địa bàn tỉnh, hiện nay số lượng gờ giảm tốc tại các điểm đấu nối ra quốc lộ, đường tỉnh cơ bản đã được các địa phương xây dựng, tổ chức lắp đặt. Tổng số các vị trí đã lắp đặt giao nhau với đường quốc lộ, đường tỉnh tại các địa phương là 1.408 vị trí. Trong đó, đã có gờ giảm tốc hoặc vạch sơn giảm tốc là 700 vị trí; chưa có gờ giảm tốc hoặc vạch sơn giảm tốc là 708 vị trí.

Thực tế cho thấy, các vụ tai nạn giao thông tại khu vực nút giao đã giảm đáng kể, ý thức của người tham gia giao thông được nâng lên trong quá trình điều khiển phương tiện qua lại tại khu vực. Tuy nhiên, việc xây dựng, lắp đặt gờ giảm tốc tại các vị trí từ khu dân cư có đấu nối với các tuyến quốc lộ, đường tỉnh của các địa phương hiện nay không đồng nhất về mặt quy cách, kết cấu, vật liệu xây dựng… dẫn đến hiệu quả thấp.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành, đơn vị, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định, việc lắp đặt gờ giảm tốc đấu nối từ đường nhánh ra đường chính trên địa bàn tỉnh là rất cần thiết trong việc đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, việc lắp đặt phải được triển khai thực hiện một cách đồng nhất để phát huy vai trò cảnh báo, nhưng vẫn đảm bảo tính cưỡng bức, tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT chủ trì, hướng dẫn chi tiết quy trình, kết cấu của gờ giảm tốc cho các địa phương xong trong tháng 7/2020; UBND các địa phương có trách nhiệm làm gờ giảm tốc trên các đường nhánh đấu nối vào các quốc lộ, đường tỉnh và đường do địa phương quản lý xong trong quý III/2020; UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm làm gờ giảm tốc trên đường nhánh đấu nối vào đường do xã, phường, thị trấn quản lý xong trong quý IV/2020.

Đối với việc thực hiện tách làn trên cầu Bãi Cháy, đồng chí Bùi Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp cùng với TP Hạ Long, Công an tỉnh, Ban ATGT tỉnh để tiếp tục nghiên cứu thêm các phương án của đơn vị tư vấn. Việc tách làn phải không gây xung đột giao thông tại các nút giao, đường dẫn lên, xuống cầu, thực sự mang lại an toàn cho các phương tiện xe máy khi tách làn.

Hoàng NgaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 55009
Đã truy cập: 27556816

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu