Ngày 23/5 từ Trung tâm điều hành của BCĐ, UBBC tỉnh

23/05/2021 16:29

Để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp ở các địa phương trong nước, một ngày trước Ngày bầu cử diễn ra, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành và đưa vào vận hành Trung tâm điều hành của Ban Chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh.

Quảng Ninh là tỉnh duy nhất, đầu tiên trong cả nước sử dụng công nghệ thông tin phục vụ cho công tác điều hành toàn diện, kịp thời cuộc bầu cử diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo các quy định.

Trung tâm điều hành của Ban Chỉ đạo, UBBC tỉnh, duy trì kết nối thông tin thông suốt từ Ban Chỉ đạo, UBBC, Ban bầu cử các cấp đến Tổ bầu cử để kịp thời nắm bắt sát sao diễn biến tình hình, giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh có thể nảy sinh trong ngày bầu cử, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Trung tâm sử dụng phương thức kết nối trực tuyến với các điểm cầu gồm: Trung tâm chỉ huy tác chiến của Công an tỉnh; Ban chỉ đạo, UBBC 13 huyện, thị xã, thành phố; Ban chỉ đạo, UBBC 177 xã, phường, thị trấn và kết nối qua hệ thống điện thoại cố định, di động để cập nhật kịp thời thông tin, số liệu báo cáo định kỳ 2 giờ/lần trong ngày bầu cử và tổng hợp kết quả bầu cử ngay sau khi kết thúc việc kiểm phiếu của các Tổ bầu cử. Tại Trung tâm điều hành của Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử tỉnh, có 6 tổ nhóm tổng hợp thường xuyên tiếp nhận, cập nhật mọi thông tin về cuộc bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh. Mọi thông tin sẽ được cập nhật không kể thời gian, cả trong đêm ngày 23/5.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của Trung tâm trong ngày 23/5 được phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh ghi lại.Trung tâm điều hành của Ban chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử tỉnh, thành lập nhằm duy trì kết nối thông tin thông suốt từ Ban chỉ đạo, UBBC, Ban bầu cử các cấp đến Tổ bầu cử.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp chỉ đạo, giám sát các hoạt động đến tận các tổ bầu cử.

Trong khi kiểm tra công tác bầu cử tại TP Uông Bí, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBBC tỉnh vẫn liên tục cập nhật được thông tin bầu cử toàn tỉnh thông qua hoạt động của Trung tâm.

Thông tin các hoạt động bầu cử trong tỉnh được các cán bộ Sở Nội vụ cập nhật liên tục.

Số liệu của từng địa phương báo cáo về được theo dõi, ghi chép đầy đủ.

Thông tin về công tác bầu cử trong toàn tỉnh truyền về Trung tâm điều hành, sau đó được tập hợp, xử lý, gửi cho các cơ quan báo chí Trung ương.

Phóng viên, biên tập viên Trung tâm Truyền thông tỉnh, tác nghiệp trực tiếp tại Trung tâm điều hành.

Hùng Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 18423
Đã truy cập: 63404538

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu