Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác quản lý, khai thác vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long

10/08/2018 15:26

QNP – Ngày 10-8, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác quản lý, khai thác vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra trên đảo Cống Đông, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn

Kiểm tra một số hoạt động kinh doanh du lịch; hoạt động các tàu du lịch; khai thác, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản trên vịnh Hạ Long, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh đang xây dựng hình ảnh du lịch hiện đại, thân thiện, là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Do đó, các hoạt động kinh doanh trên vịnh đều phải được cơ quan chức năng quản lý, giám sát chặt chẽ; kịp thời giải quyết những tồn tại, vướng mắc. Ban Quản lý vịnh Hạ Long phải tăng cường công tác quản lý, bảo tồn, phát huy hiệu quả các giá trị của Vịnh Hạ Long. Đồng thời, kiểm soát các hoạt động kinh tế - xã hội, nhất là các hoạt động dịch vụ du lịch, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, hoạt động tàu du lịch cảng, bến…trong khu vực Vịnh Hạ Long, đảm bảo phát triển hài hòa giữa bảo tồn và phát huy, khai thác giá trị Di sản, nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long trong tình hình mới. Cùng với đó, đẩy mạnh việc thu gom xử lý nước thải, rác thải đảm bảo môi trường trên Vịnh Hạ Long để môi trường Vịnh Hạ Long sẽ không bị ảnh hưởng bởi tác động của rác thải, nước thải...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác kiểm tra trên đảo Thẻ Vàng, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn

Qua kiểm tra thực tế cho thấy vẫn còn tình trạng ngư dân sử dụng công cụ đánh bắt theo kiểu tận diệt, việc đó khiến các loại thủy sản trên vịnh Hạ Long, suy kiệt nghiêm trọng, đặc biệt có nhiều loài có nguy cơ biến mất hoàn toàn và ảnh hưởng tới hệ sinh thái của vịnh Hạ Long. Do đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương và các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền cũng như kiểm tra xử lý các vi phạm, kiên quyết không để tình trạng đánh bắt, khai thác thủy sản tận diệt trong vũng lõi vịnh Hạ Long và trong vùng đệm.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy vẫn còn tình trạng ngư dân sử dụng công cụ đánh bắt theo kiểu tận diệt

Các tàu kinh doanh du lịch trên vịnh Hạ Long

Kiểm tra một số đảo Thẻ Vàng, đảo Cống Đông ở xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, nằm trong vịnh Bái Tử Long, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc yêu cầu huyện Vân Đồn phải tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, nắm rõ về tình hình xây dựng các công trình và các hoạt động trên một số đảo, không để các hoạt động này diễn ra tự phát, thiếu kiểm soát. Tất cả các công trình xây dựng đều phải theo quy hoạch, được cấp phép, giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Đồng thời, phải xử lý nghiêm các hoạt động đầu tư, xây dựng công trình trái phép./.

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 25049
Đã truy cập: 9664986

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu