Quảng Ninh: Tăng cường công tác quản lý môi trường đô thị và khu dân cư

QNP - Thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tích cực triển khai công tác bảo vệ môi trường đô thị và khu dân cư. Nhờ vậy, cảnh quan môi trường đô thị và khu dân cư trên địa bàn tỉnh từng bước được cải thiện, hình thành nên những khu đô thị xanh, đường phố ngày một phong quang sạch đẹp.

Đông Triều sạch hơn từ chủ nhật xanh

QNP - Bằng những cách làm sáng tạo, thời gian qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn TX Đông Triều đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa và mang lại hiệu quả cao. Đến nay, phong trào đã thực sự trở thành hoạt động thường xuyên, thu hút cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia nhiệt tình. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

Chuyển biến tích cực từ thực hiện chủ đề công tác năm ở huyện Tiên Yên

QNP - Thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, cấp ủy, chính quyền huyện Tiên Yên đã tích cực, chủ động triển khai với nhiều giải pháp. Đến nay, huyện đã và đang tạo sự chuyển biến quan trọng trong suy nghĩ, hành động của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường.

Quyết tâm ngăn chặn tình trạng khai thác thủy sản tận diệt

QNP - Là tỉnh có lợi thế về phát triển thủy, hải sản với đường bờ biển dài, những năm qua, Quảng Ninh luôn xác định thủy sản là ngành kinh tế quan trọng góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ngăn chặn tình trạng đánh bắt tận diệt, ngày 1-9-2017, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành Chỉ thị số 18-CT/TU về tăng cường công tác quản lý, khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh. Đến nay sau một năm thực hiện, bước đầu thu được những kết quả tích cực, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về đánh bắt thủy sản.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Cần tăng cường công tác giám sát về vấn đề bảo vệ tài nguyên, môi trường

QNP - Ngày 18-10, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở TN&MT về công tác quản lý nhà nước đối với đất đai, tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh; việc thực hiện chủ đề công tác năm 2018 về bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Nhãn sinh thái Cánh buồm xanh: Hướng đến phát triển du lịch bền vững

QNP - Vừa qua, 2 tàu du lịch Âu Cơ QN 8889 (Công ty TNHH du thuyền Bhaya) và tàu QN 8298 (Công ty TNHH Biển Ngọc) đã được tỉnh Quảng Ninh trao nhãn sinh thái Cánh buồm xanh. Việc trao nhãn sinh thái Cánh buồm xanh cho tàu du lịch là sự ghi nhận của tỉnh Quảng Ninh đối với những đơn vị kinh doanh tàu du lịch có nỗ lực trong bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên, năng lượng, qua đó góp phần bảo vệ kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác quản lý đất đai và hệ thống cảng tại TP Cẩm Phả

QNP – Chiều 15-8, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác quản lý đất đai, hệ thống cảng tại khu vực cụm cảng Km6 (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam và TP Cẩm Phả.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác quản lý, khai thác vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long

QNP – Ngày 10-8, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác quản lý, khai thác vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

TX Quảng Yên: Tích cực thực hiện chủ đề năm

QNP – Cụ thể hóa chỉ đạo của tỉnh về thực hiện chủ đề công tác năm 2018 “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, TX Quảng Yên đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng cũng như tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Quảng Ninh khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

QNP – Thời gian qua, công tác quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có nhiều chuyển biến tích cực, hệ thống cơ chế chính sách từng bước được xây dựng và hoàn thiện, phục vụ ngày càng có hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường cũng như mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

danh mục chuyên đề
Danh sách chuyên mục
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14991
Đã truy cập: 34585130