Hải Hà tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ để tạo sự thay đổi về chất trong hoạt động du lịch

14/08/2018 16:19

QNP – Ngày 14-8, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao đi kiểm tra công tác phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện Hải Hà. Đồng chí yêu cầu huyện Hải Hà tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch, phát triển sản phẩm du lịch mới, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực làm du lịch để từng bước tạo sự thay đổi về chất trong hoạt động phát triển du lịch.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi tắm Đầu Rồng (xã đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà) - bãi tắm được công nhận đạt chuẩn.

Bằng việc khai thác triệt để các lợi thế về tài nguyên, khí hậu, lợi thế tự nhiên cộng với việc quan tâm đầu tư hạ tầng du lịch đồng bộ với hạ tầng giao thông, điện, nước, trong những năm gần đây, ngành du lịch của huyện Hải Hà đã có bước phát triển mạnh mẽ. Hệ thống cơ sở lưu trú ngày càng đa dạng và có chất lượng; các sản phẩm du lịch mới được hình thành và đưa vào khai thác. Qua đó, bước đầu đã xây dựng được thương hiệu, hình ảnh du lịch của huyện, tạo việc làm cho lao động địa phương, góp phần phát triển KT-XH địa phương. Nhờ đó, lượng khách du lịch biết và đến với Hải Hà ngày một tăng. Năm 2015, lượt khách khoảng 4.500 lượt, năm 2016 là 31.000 lượt, năm 2017 là 56.800 lượt khách. Tính đến hết tháng 7-2018 là khoảng 50.000 lượt khách.

Đồng chí yêu cầu huyện Hải Hà quan tâm đầu tư, phát triển các dịch vu du lịch thêm phong phú để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Những năm gần đây, lượt khách biết và đến Hải Hà đông hơn là chủ yếu đến tham quan, tắm biển, nghỉ dưỡng tại điểm du lịch đảo Cái Chiên. Đây là một điểm du lịch tiềm năng với với bãi tắm Đầu Rồng được công nhân đạt chuẩn. Dịch vụ lưu trú trên đảo phát triển với 17 nhà nghỉ được công nhân xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch; dịch vụ du lịch như phà, tàu cao tốc, xe điện phục vụ du khách phong phú. Được biết 6 tháng đầu năm, xã đảo Cái Chiên thu hút 33.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Ngoài xã đảo Cái Chiên, các điểm du lịch tâm linh, du lịch biên giới, du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp, nông thôn… của huyện cũng thu hút khách đến tham quan, chủ yếu là khách nội địa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với người dân trên đảo Cái Chiên

Kiểm tra công tác phát triển du lịch tại xã đảo Cái Chiên, điểm du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp, nông thôn, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của huyện Hải Hà trong công tác phát triển sản phẩm du lịch, kêu gọi đầu tư, quảng bá, xúc tiến du lịch của huyện. Nhờ đó, nhiều điểm du lịch được biết đến rộng rãi và lượt khách đến tham quan ngày càng tăng. Trong đó, phải kể đến đảo Cái Chiên với vẻ đẹp hoang sơ và giàu tiềm năng.

Định hướng phát triển du lịch thời gian tới, đồng chí yêu cầu huyện Hải Hà quy hoạch các điểm du lịch phù hợp, quan tâm kêu gọi doanh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ với hạ tầng du lịch như cảng, bến đón khách, đường giao thông dẫn đến các điểm du lịch, tạo cảnh quan sạch, đẹp, hấp dẫn du khách ngay từ lần đầu khi đến các điểm du lịch; đầu tư, phát triển các dịch vu du lịch thêm phong phú để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiểm tra mô hình điểm dường chân thăm đồi chè, thôn đồi Chè, xã Quảng Long, huyện Hải Hà.

Cùng với đó tập trung phát triển sản phẩm du lịch mới như du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch gắn với nông nghiệp nông thôn, du lịch trải nghiệm…; đẩy mạnh mở rộng thị trường khách bằng việc hợp tác, liên kết khu vực và quảng bá, xúc tiến, xây dựng thương hiệu du lịch của huyện.

Để làm du lịch chuyên nghiệp hơn, tạo được niềm tin với du khách, đồng chí yêu cầu huyện quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực làm du lịch. Sở Du lịch phải phối hợp với huyện để tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức làm du lịch cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân và chính người dân ở các điểm du lịch.

Bãi tắm Đầu Rồng, xã đảo Cái Chiên hiện nay được nhiều du khách lựa chọn đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý huyện Hải Hà cùng với việc tập trung phát triển du lịch cần phải quan tâm đến việc xây dựng môi trường du lịch an toàn, lành mạnh, thân thiện; giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện./.

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 16145
Đã truy cập: 8865116

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu