TP Uông Bí: Công bố hoạt động điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung

19/09/2018 16:01

QNP - Vừa qua, TP Uông Bí tổ chức lễ công bố hoạt động điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung.

Trao thư chúc mừng và khóa tình yêu cho các cặp đôi.

Điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung nằm tại phường Phương Đông, TP Uông Bí. Hồ Yên Trung có cảnh quan tự nhiên đẹp, bao quanh là những cánh rừng thông lâu năm. Trên hồ có nhiều đảo nổi, khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ. Năm 2016, UBND tỉnh quyết định đưa hồ Yên Trung vào danh mục tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí.

Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018 được tổ chức tại Quảng Ninh và nhằm cụ thể hóa định hướng đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm, tạo các điểm nhấn du lịch trên địa bàn, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân địa phương và du khách, thời gian qua TP Uông Bí đã đầu tư cải tạo cảnh quan hồ Yên Trung, chỉnh trang, nâng cấp nhiều hạng mục như: lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước, xây dựng cổng, hàng rào, khuôn viên, mở đường, làm bãi đỗ xe cho du khách... Đặc biệt là xây dựng mới khu vực tiểu cảnh, bao gồm các hạng mục: Vườn Địa Đàng, cầu Tình Yêu, lầu Vọng Nguyệt và bộ chữ Hồ Yên Trung trên đảo nổi.

Công trình cầu Tình Yêu với kiến trúc được xây dựng dựa trên ý tưởng từ những cây cầu treo ổ khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới, là hạng mục điểm nhấn của khu vực tiểu cảnh. Cầu hình vòng cung dài 60m, rộng 1,4m, chiều cao trụ cầu sâu nhất là 5,2 m. Các hạng mục cải tạo, chỉnh trang, xây mới tại hồ Yên Trung được hoàn thành vào đầu tháng 9 vừa qua. Ngay sau khi hoàn thành nâng cấp và đưa vào hoạt động, điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung đã thu hút một lượng lớn khách đến tham quan, vãng cảnh và thưởng lãm vẻ đẹp của hồ, nhất là các ngày cuối tuần. Những ngày cao điểm, hồ Yên Trung đón 5.000 khách đến thăm quan. Với cảnh quan tự nhiên nên thơ và các công trình hạng mục phục vụ du khách hiện có, hồ Yên Trung đã và đang trở thành dấu ấn mới trong bản đồ du lịch của TP Uông Bí, thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, nhất là giới trẻ.

Khung cảnh nên thơ, trữ tình của cây cầu tình yêu.

Trong khuôn khổ lễ công bố hoạt động điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung, TP Uông Bí đã khánh thành cụm công trình cầu Tình Yêu và trao khóa tình yêu cho 5 đôi uyên ương vừa đăng ký kết hôn./.

 

Cổng TTĐT thành phần Uông BíTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 16093
Đã truy cập: 8865064

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu