Triển khai kế hoạch Tuần VHTT các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018

21/09/2018 16:11

QNP – Chiều 21-9, UBND huyện Tiên Yên tổ chức hội nghị để nghe báo cáo và triển khai kế hoạch Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc (Tuần VHTT) tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018. Đồng chí Trương Công Ngàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trương Công Ngàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên chủ trì hội nghị

Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và 14 địa phương trên địa bàn tỉnh cùng lãnh đạo UBND, phòng Văn hóa – Thông tin các huyện:  Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Yên, thời gian qua các hoạt động của Tuần VHTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ II-2018 luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh và UBND các huyện Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn; Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn luôn  tích cực triển khai hoạt động Tuần VHTT. Theo đó, đến thời điểm hiện nay việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các nội dung của Tuần VHTT cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tham gia ý kiến tại Hội nghị 

Tuần VHTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8-10-2018, tại huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) với chủ đề: “Tiên Yên – Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh”. Tuần VHTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ II cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Thể thao sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi do huyện Tiên Yên tổ chức như: Hội chợ thương mại giới thiệu và quảng bá các sản phẩm OCOP; giải đua thuyền truyền thống huyện Tiên Yên; lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên; liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; hội trại sáng tác các ca khúc về Tiên Yên và vùng Đông Bắc; khai mạc chợ đêm Tiên Yên và mở rộng không gian phố đi bộ. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì tổ chức như: Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn – khu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh; giải thể thao dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thêm về các nội dung trong kế hoạch triển khai Tuần VHTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ II-2018.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Công Ngàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp một số vấn đề mà các đồng chí trong hội nghị quan tâm như: việc kiểm tra thông tin giới thiệu về các địa phương; cần sắp xếp lại kịch bản cho phù hợp tại đêm khai mạc; tiếp sóng đến với đài tỉnh; công tác thông tin tuyên truyền…

Ban tổ chức tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị để hoàn thiện kịch bản triển khai Tuần VHTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ II-năm 2018./.

Vũ Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 51289
Đã truy cập: 7986485

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu