Tưng bừng các hoạt động chào mừng thành công Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh

18/01/2019 14:06
 

Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh sẽ khép lại bằng Lễ bế mạc và trao cờ luân lưu cho địa phương tiếp theo, diễn ra vào tối 18/1 tại TP Hạ Long. Chào mừng thành công của sự kiện quan trọng này, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia gắn với Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF); chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa tại khu quần thể du lịch FLC; tiệc chiêu đãi của lãnh đạo tỉnh…

Với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”, trong Năm Du lịch quốc gia 2018, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công 54 sự kiện, chương trình liên quan. Ngoài ra, Năm Du lịch quốc gia còn nhận được sự tham gia hưởng ứng của 14 tỉnh, thành khác trong cả nước với 42 sự kiện. Năm Du lịch quốc gia 2018 thành công về cả quy mô và chất lượng và là cơ hội lớn để tỉnh Quảng Ninh nâng tầm vị thế đối với du khách trong nước và quốc tế khi lần đầu tiên đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 23.600 tỷ đồng.

Đón du khách đầu tiên đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ( Ảnh: Đỗ Phương)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa những du khách đầu tiên đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Đỗ Phương

Để chào mừng thành công của Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, tối 18/1, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Chương trình dự kiến có gần 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự. Sự kiện này là nơi hội ngộ, giao lưu văn hóa, thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp tác cùng phát triển giữa các địa phương, quốc gia.

Chương trình có phần lễ gồm các phát biểu của chính quyền tỉnh Quảng Ninh về đánh giá kết quả trong suốt một năm đăng cai Năm Du lịch quốc gia và thực hiện nghi thức trao cờ luân lưu cho địa phương tiếp theo là tỉnh Khánh Hòa. Phần hội mang chủ đề “Giao thoa” với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được chuẩn bị công phu, diễn ra trên nền sân khấu hiện đại, hoành tráng, có sự tham gia góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: Việt Nam - Những sắc màu; Những kỳ quan kết nối; Những vòng tay gặp gỡ. Theo Ban Tổ chức Lễ bế mạc, chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa về sự gặp gỡ, hài hòa của vạn vật, từ đó tạo nên những sức sống mới, thăng hoa, rực rỡ; đây cũng chính là thông điệp của ngành Du lịch Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ tại FLC Hạ Long chào mừng thành công Năm du lịch quốc gia Hạ Long - Quảng Ninh2018 ( Ảnh: FLC cung cấp)
Màn bắn pháo hoa rực rỡ tại FLC Hạ Long chào mừng thành công Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Ảnh: FLC cung cấp.

Tối cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi để tri ân sự tham gia của các đại biểu bộ, ngành Trung ương, địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, cơ quan báo chí, truyền thông… đã phối hợp, tạo điều kiện và ủng hộ Quảng Ninh tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia.

Đặc biệt, Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh được diễn ra cùng với thành công của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) tại TP Hạ Long. Đây là sự kiện quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên ở các nước ASEAN. Diễn đàn là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung, Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế. Trong gần 2.000 đại biểu dự lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia có khoảng 1.500 đại biểu đến từ Diễn đàn Du lịch ATF. Sự góp mặt của các đại biểu là bộ trưởng, các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch… dự ATF là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch của Quảng Ninh đến với các nhà làm du lịch trong khu vực và quốc tế.

Quảng Ninh vinh dự được đón du khách thứ 15 triệu đến Việt Nam trong năm 2018
Quảng Ninh là địa phương được chọn để tổ chức sự kiện đón du khách thứ 15 triệu đến Việt Nam trong năm 2018.

Trước đó, hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia, ngày 15/12/2018, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình nghệ thuật bắn pháo hoa tầm thấp tại quần thể khu du lịch FLC Hạ Long. Cũng trong tháng 12/2018, tỉnh tổ chức khánh thành và đưa vào khai thác nhiều công trình giao thông trọng điểm tạo đột phá cho ngành Du lịch như: Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn…

Có thể nói, thành công của Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh đã và tiếp tục khẳng định ưu, vị thế của Quảng Ninh trong việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tiến tới hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh, con người tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thu Chung - Hồng Ngọc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 11100
Đã truy cập: 27617208

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu