Bế mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

19/01/2019 11:15

Chiều 18/1, tại TP Hạ Long đã diễn ra Lễ bế mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019. Tham dự lễ bế mạc có các Bộ trưởng, Trưởng Đoàn Du lịch các nước ASEAN, các nước đối tác, các tổ chức quốc tế và Phó Tổng Thư ký các nước ASEAN.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại lễ bế mạc
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại lễ bế mạc.

 

Phát biểu tại Llễ bế mạc, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, đại diện nước chủ nhà đăng cai ATF 2019 nhấn mạnh, sau 5 ngày làm việc, Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 38 đã thành công tốt đẹp. Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tin rằng, ATF Việt Nam 2019 đã mang lại ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội to lớn không chỉ với Việt Nam mà cả với cộng đồng ASEAN.

Sự kiện ATF 2019 tiếp tục mở ra cơ hội xúc tiến, hợp tác, quảng bá vẻ đẹp con người, đất nước, văn hóa của các nước thành viên trong khu vực tới bạn bè quốc tế; là cầu nối nâng cao vị thế chính trị của ASEAN với các đối tác thông qua cơ chế đối thoại song phương và đa phương. Đồng thời ATF 2019 một lần nữa khẳng định là diễn đàn để các nước thành viên ASEAN nâng cao hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ nhằm nâng cao hiệu quả trong hợp tác quốc tế về du lịch, hướng tới một ASEAN đoàn kết, phát triển như khẩu hiệu “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” đã đề ra.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 đã thu hút khoảng 2.000 đại biểu từ cơ quan du lịch quốc gia, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không, các hãng thông tấn báo chí và các địa phương của Việt Nam đến tham dự hàng chục sự kiện tại các phiên họp chính thức, hội chợ TRAVEX, các phiên tiếp xúc song phương, gặp gỡ báo chí, họp báo, đêm nghệ thuật...

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Nguyễn Ngọc Thiện trao biểu tượng du lịch cho nước chủ nhà Brunei đăng cai ATF 2020
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao biểu tượng du lịch ASEAN cho nước chủ nhà Brunei đăng cai ATF 2020.

 

Tại Hội nghị Du lịch ASEAN, Việt Nam đã có sáng kiến kết nối di sản để phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số. Đây là thông điệp hành động để ASEAN và các quốc gia thành viên cùng chung tay tạo dựng hệ thống cơ sở dữ liệu số lưu trữ thông tin, giới thiệu về hệ thống di sản thế giới của ASEAN để phát triển du lịch thông qua công nghệ thực tế ảo internet vạn vật.

Đồng thời Diễn đàn đã thống nhất thông qua các thông cáo báo chí về hợp tác và phát triển du lịch ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác. Trong đó nêu sáng kiến của Việt Nam về việc kết nối di sản để phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số. Cũng như thông qua chương trình hợp tác cụ thể hưởng ứng Năm Du lịch ASEAN - Ấn Độ 2019 và đặt ra các mục tiêu về tăng trưởng du lịch cho toàn khối ASEAN nhằm cụ thể Chiến lược phát triển du lịch ASEAN giai đoạn 2016-2025.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao giải thưởng Du lịch ASEAN cho
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao giải thưởng Du lịch ASEAN 2019 cho những thành phố, điểm đến, khách sạn, doanh nghiệp du lịch xuất sắc của ASEAN.

Trước Lễ bế mạc, tại lễ công bố các giải thưởng du lịch ASEAN 2019 trong khuôn khổ Diễn đàn ATF 2019, Việt Nam đã giành 15 giải trên 4 lĩnh vực du lịch cộng đồng homestay, dịch vụ spa và nhà vệ sinh công cộng. Giải thưởng du lịch ASEAN 2019 trao cho những thành phố, điểm đến, khách sạn, doanh nghiệp du lịch xuất sắc của ASEAN.

 

 

Thu Hương - Hoàng Quỳnh - Đỗ PhươngGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết

Không thể truy xuất URL được chỉ định trong đặc tính Liên kết Nội Dung. Để được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với người quản trị trang web.

Thống kê truy cập
Hôm nay: 24183
Đã truy cập: 50098632

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu