Tạo cú huých cho du lịch Quảng Ninh tăng trưởng

22/01/2019 07:59

Chuỗi sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 vừa được tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công. Không chỉ được bạn bè trong nước và quốc tế đánh giá cao, tạo diễn đàn cho các hãng lữ hành gặp gỡ, làm việc, thông qua các sự kiện, du lịch Quảng Ninh còn được nhìn nhận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Phóng viên Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh ghi lại một số ý kiến của đại biểu tham dự.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam: "Tận dụng và phát huy thế mạnh để nâng tầm du lịch Quảng Ninh"

Trong những năm gần đây, du lịch Quảng Ninh đã phát triển mạnh mẽ với hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm. Bên cạnh đó là các chính sách ưu đãi đầu tư, thu hút nhiều tập đoàn lớn, làm thay đổi diện mạo của tỉnh. Đặc biệt, với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn là Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 và Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018, Quảng Ninh đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng đại biểu và du khách quốc tế.

Từ sự nỗ lực và vươn lên không ngừng, Quảng Ninh xứng đáng là "viên ngọc quý" của du lịch Việt Nam. Thời gian tới, Quảng Ninh cần tận dụng và phát huy thế mạnh này để nâng tầm du lịch của tỉnh, xứng đáng là “nơi cần đến và đáng sống”, hướng đến trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của châu Á.

 

Ông Bùi Quốc Thái, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang: "Quan tâm, nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch"

Đối với ngành Du lịch Quảng Ninh, cá nhân tôi cho rằng: Cũng giống như Phú Quốc (Kiên Giang) là có lợi thế về du lịch biển đảo, tuy nhiên Quảng Ninh có ưu thế hơn hẳn khi có nhiều loại hình du lịch khác, như du lịch trải nghiệm, khám phá, du lịch tâm linh… Đặc biệt, Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh đã khẳng định là điểm đến thu hút du khách quốc tế. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng về du lịch của tỉnh Quảng Ninh rất được quan tâm đầu tư, tạo thêm điểm nhấn cho ngành Du lịch.

Qua trải nghiệm một số dịch vụ du lịch của tỉnh cũng có thể thấy chất lượng phục vụ du khách khá tốt, thân thiện, nhiệt tình và cởi mở, để lại ấn tượng tốt trong lòng mỗi du khách. Tuy nhiên, tôi cũng cho rằng, ngành Du lịch Quảng Ninh cần quan tâm hơn đến việc nâng cao chất lượng cũng như quản lý tốt hoạt động của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch. Bởi đây là những người trực tiếp quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của Quảng Ninh nói riêng và hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung đến mỗi du khách.

 

Bà Âu Uyển Phương, Phó Giám đốc Khối Du lịch Quốc tế Saigontourist: "Quảng Ninh có nhiều thay đổi trong phát triển du lịch"

Trong những năm gần đây, Việt Nam được nhiều hãng lữ hành, du khách quốc tế biết tới và yêu thích bởi các sản phẩm du lịch đặc sắc như: Du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch tham quan thắng cảnh, di sản...
 
Không chỉ là sự hấp dẫn, chất lượng dịch vụ, sự thân thiện, nhiệt thành cũng được đánh giá cao. Chính vì thế, dịp này Saigontourist cũng mang đến những sản phẩm du lịch về Hạ Long, Quảng Ninh. Đó là các sản phẩm du ngoạn Vịnh Hạ Long ngắn ngày, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long. Đây là những sản phẩm không thể thiếu của Saigontourist giới thiệu cho bè bạn quốc tế trong dịp này, trong hội chợ Travex và các sự kiện vừa qua.
 
Ngoài ra có thể thấy, thời gian qua Quảng Ninh đã có nhiều đổi thay trong phát triển du lịch, đầu tư hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ, phát huy các sản phẩm thế mạnh. Mong rằng Quảng Ninh tiếp tục phát huy thế mạnh, nâng tầm sản phẩm của mình.

 

Ông Phạm Hồng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh: "Tạo cú huých cho du lịch Quảng Ninh tăng trưởng mạnh mẽ"

Thông qua các sự kiện nổi bật trong những ngày qua của ATF và Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018, chúng tôi rất ấn tượng và đánh giá cao công tác tổ chức, sự chú trọng quảng bá du lịch, sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ qua sự kiện này, là nhà đầu tư, tôi nhận thấy trong 2 năm qua, du lịch Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng thực sự có bước chuyển mình ấn tượng.

Tỉnh Quảng Ninh đã hết sức quan tâm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch vào đầu tư trong tỉnh. Đặc biệt, năm 2018 Quảng Ninh có nhiều hoạt động xúc tiến và quảng bá, cho thấy những nỗ lực của tỉnh nhà. Những yếu tố như vậy đã góp phần giúp du lịch Quảng Ninh tăng trưởng 27% so với cùng kỳ. Riêng Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cũng đạt kết quả tăng đáng kể thị trường khách nội địa. Hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm đã được Quảng Ninh đưa vào hoạt động. Tin rằng tất cả sẽ tạo cú huých cho du lịch Quảng Ninh tăng trưởng mạnh hơn nữa.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam: "Quảng Ninh cần phát huy tốt việc cải thiện hạ tầng phục vụ du lịch"

Thông qua chuỗi các sự kiện cho Năm Du lịch quốc gia 2018 và các hoạt động bên lề của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) tại Quảng Ninh cho thấy kinh nghiệm của tỉnh trong tổ chức các sự kiện lớn. Điều này chắc chắn để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với đại biểu cũng như du khách tham dự các sự kiện; qua đây cũng là kênh quảng bá tích cực cho du lịch Quảng Ninh cũng như du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, bằng việc kêu gọi, thu hút và đưa vào khai thác nhiều công trình hạ tầng dịch vụ du lịch, như nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, quy mô lớn với chất lượng đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện cũng là điểm cộng cho ngành Du lịch Quảng Ninh. Tôi cho rằng, tỉnh cần tiếp tục phát huy tốt mặt tích cực này, đồng thời quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch hơn nữa trong thời gian tới./.

Tạ Quân - Thu Quỳnh - Thu Chung - Hồng Ngọc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 10888
Đã truy cập: 27616996

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu