Quản lý quy hoạch: Để đồng bộ và bền vững

Công tác quy hoạch xây dựng trên địa bàn Quảng Ninh thời gian qua đã cơ bản đảm bảo tính đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện, tạo kết nối trong vùng tỉnh, thống nhất với quy hoạch ngành, lĩnh vực. Tuy nhiên, công tác quản lý thực hiện các quy hoạch cũng đang gặp một số khó khăn, bất cập. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho ý kiến về Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 3920/VPCP-CN về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đối với chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. 

Kiểm soát nghiêm ngặt về môi trường trong ngành công nghiệp năng lượng

Quảng Ninh đang trên đà chuyển đổi mạnh mẽ mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”, do vậy, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) nói chung, đặc biệt trong ngành công nghiệp năng lượng (CNNL) cần tiếp tục được quan tâm, có nhiều biện pháp hữu hiệu để kiểm soát chặt chẽ. 

Tạo đà tăng trưởng GRDP quý II

Mục tiêu của tỉnh đặt ra trong 6 tháng đầu năm 2019 là phấn đấu tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt ít nhất 12,4%; tăng trưởng khu vực dịch vụ đạt trên 13%. Theo đánh giá của các ngành, đây là nhiệm vụ khó khăn, nhiều thách thức.

Xúc tiến sản phẩm OCOP vươn xa

Không chỉ đa dạng hóa, các hoạt động xúc tiến thương mại trong năm 2019 ngày càng được đổi mới, nâng cao chất lượng, đi vào chiều sâu, góp phần quảng bá mạnh mẽ thương hiệu, đưa sản phẩm OCOP vươn xa hơn tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Phát triển nguồn nhân lực dịch vụ, du lịch

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh đầu tháng 9/2018 đã chỉ rõ: Định hướng chiến lược phát triển của tỉnh Quảng Ninh là đẩy mạnh dịch vụ, du lịch, thương mại; phấn đấu trở thành một trong những trung tâm dịch vụ - du lịch - thương mại hiện đại, lớn nhất trong cả nước. Điều đó cho thấy việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực ngành dịch vụ, du lịch là rất cần thiết, cần được quan tâm.

Đào tạo nguồn lực đặc biệt

Thời gian qua, tỉnh, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đặc biệt quan tâm chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đội ngũ CBCCVC. Nhờ đó, lực lượng này luôn phát huy năng lực trong thực thi công vụ, hiệu quả công việc được nâng lên, mang lại sự hài lòng, niềm tin cho tổ chức và người dân.

Tạo bứt phá từ những ngành dịch vụ mũi nhọn

Tăng trưởng dịch vụ đang giúp Quảng Ninh có những bứt phá quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và cho cả nhiệm kỳ 2015-2020.

Từ "sân chơi" OCOP...

Quảng Ninh được nhắc, nhớ, tìm kiếm qua những “từ khóa” Vùng than, Vịnh Hạ Long, Yên Tử…, gần đây là OCOP. OCOP không đơn giản là chỉ là từ viết tắt của một chương trình phát triển nông nghiệp của tỉnh, mà là danh từ chỉ chung hệ thống những sản phẩm đặc sản, mang dấu ấn vùng miền, đã trở thành thương hiệu của Quảng Ninh.

Nông nghiệp hữu cơ: Hướng phát triển bền vững

Thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”, Quảng Ninh đang tích cực nghiên cứu, xây dựng Đề án “Phát triển nông nghiệp hữu cơ tỉnh giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Nếu được thông qua, chắc chắn ngành Nông nghiệp của tỉnh sẽ có những bước tiến mới, phù hợp với nhu cầu và thực tiễn sản xuất.

danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 23963
Đã truy cập: 9663900

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu