Tổng kết Dự án thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long

Họp Ban chỉ đạo kết thúc dự án thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long giai đoạn 2

Sáng 6/11, tại TP Hạ Long, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo dự án.

Thu hút, hỗ trợ các dự án FDI

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đặc biệt là các dự án lớn, đã và đang góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tăng cường kiểm soát nguồn phát sinh khí thải, cải thiện chất lượng môi trường không khí

Để kiểm soát nguồn phát sinh khí thải, giám sát chất lượng không khí xung quanh nhằm cải thiện chất lượng môi trường không khí và đảm bảo sức khỏe người dân, du khách trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 7145/UBND-MT về việc tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng quản lý không khí trên địa bàn tỉnh.

Kết nối thị trường, đưa sản phẩm nông sản vươn xa

Để tạo cầu nối hiệu quả giúp các sản phẩm nông sản của tỉnh phát triển bền vững, thời gian qua các cấp, ngành chức năng của tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, hợp tác xã nâng cao chất lượng các mặt hàng sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Hiện đại hoá ngành Nông nghiệp: Hiệu quả bước đầu

Thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” của Chính phủ, những năm qua tỉnh Quảng Ninh đã tập trung khai thác tối đa nguồn lực, tiềm năng, lợi thế cho sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại và bền vững. Qua đó, đã đạt những thành tựu quan trọng, thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống người dân.

Xanh hóa đô thị Uông Bí

Quảng Ninh chung tay chống rác thải nhựa

Thời gian qua, cụm từ “chống rác thải nhựa” đã trở thành khẩu hiệu quen thuộc mà ai cũng được nghe, được biết. Và không thể phủ nhận, công tác tuyên truyền, vận động, cụ thể hóa bằng việc làm, hành động của các cấp, ngành, địa phương đã từng bước tạo chuyển biến, làm thay đổi nhận thức của người dân trong thực hiện phong trào chống rác thải nhựa. Qua đó, tạo hiệu ứng lan tỏa trong đời sống, trở thành thói quen, sự tự nguyện thực hiện của mỗi cá nhân, đơn vị, góp phần thiết thực bảo vệ môi trường sống bền vững.  

Lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sự cố môi trường

      

Cánh buồm Xanh - Sáng kiến của Quảng Ninh trong bảo vệ môi trường

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước và trong số ít các quốc gia trên thế giới có sáng kiến chứng nhận sinh thái cho tàu thủy du lịch, một loại hình sản phẩm du lịch độc đáo, quan trọng và chiến lược của ngành Du lịch Việt Nam. Đây là thành công của Quảng Ninh trong việc bảo vệ môi trường, phát triển du lịch bền vững.  

danh mục chuyên đề
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 25883
Đã truy cập: 15703392

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu