Khu công nghiệp Đông Mai

Những điều kiện thuận lợi cho phát triển khu công nghiệp:
 
-  Giao thông. KCN nằm cạnh đường 18A (nối Hà Nội - Hạ̣ Long và Móng Cái), thuận lợi cho việc giao thương với Hạ Long, Móng Cái, Hà Nội và Hải Phòng.
-  Đường sắt. Phía Bắc của KCN là tuyến đường sắt Yên Viên - Hạ̣ Long, hiện đã có dự án nâng cấp tuyến đường sắt, bao gồm cả việc xây dựng ga quốc tế Đông Mai.  
Đường thuỷ. KCN cách cảng Cái Lân 26 km, cách cảng Hải Phòng 42km, tạo điều kiện giao lưu với quốc tế và các tỉnh khu vực vùng trọng điểm.
-  Nguồn cấp điện. Điện cung cấp cho KCN được lấy từ tuyến đường dây 110 KV, cách KCN 1,2 km về phía Bắc.  
-  Nguồn cấp nước. UBND Tỉnh đã có chủ trương đầu tư nhà máy nước lấy từ hồ Yên Lập, công suất 80.000 m3/ngày (cách KCN khoảng 5km), có thể kết hợp đầu tư mạng ống cấp nước chung cho cả khu vực.  
-  Thông tin liên lạc. Bưu điện Quảng Ninh có thể đáp ứng ngay nhu cầu về thông tin hữu tuyến toàn khu vực đã được phủ sóng.
- Các ngành công nghiệp dự kiến thu hút vào KCN, bao gồm:
+Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng và xuất khẩu như dệt may, da giầy...
+ Công nghiệp cơ khí lắp ráp và chế tạo các mặt hàng điện máy cho sinh hoạt và công nghiệp, sản xuất thiết bị điện, bao bì.
+ Công nghiệp vật liệu xây dựng
Hiện nay, mặc dù chưa đầu tư xây dựng cơ sở hạ̣ tầng nhưng đã có một số dự án đăng ký đầu tư vào KCN, đó là: Công ty EVER BEST- (doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài) đăng ký thuê 12 ha; Tổng Công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng có nhu cầu sử dụng 20 ha và một số dự án FDI như sản xuất thảm, găng tay xuất khẩu...

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2993
Đã truy cập: 6211714