Thị xã Quảng Yên: Tổng kết công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2016 – 2020

16/10/2020 23:36

Sáng ngày 16/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TX Quảng Yên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ, giai đoạn  2016 -2020. Đồng chí Trần Đức Thắng – Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND Thị xã dự và phát biểu. Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã, chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, nêu rõ: Trong những năm qua, nhất là giai đoạn 2016 -2020, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ thị xã nói chung và công tác phụ nữ nói riêng được các cấp uỷ Đảng quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện và sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể qua đó đã thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thị xã được đổi mới và phát triển, góp phần thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.  Nổi bật như: công tác tuyên truyền Luật bình đẳng giới đã được triển khai tích cực, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần giúp người dân, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành thay đổi nhận thức về giới. Công tác quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ đặc biệt là cán bộ nữ được quan tâm, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ phụ nữ nói chung và việc xây dựng thực hiện chính sách cán bộ, chính sách ưu tiên khuyến khích, hỗ trợ đối với cán bộ tham gia công tác phụ nữ và hỗ trợ trong đào tạo đối với cán bộ nữ được thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt, tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ cơ sở đều tăng. Xây dựng và phát huy hoạt động hiệu quả của các Câu lạc bộ Ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới tại 19 xã, phường trên địa bàn thị xã, góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, bạo lực gia đình, xóa bỏ định kiến giới, hạn chế tình trạng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài…

Tại hội nghị, các đại biểu sôi nổi tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết bổ sung những kết quả đã đạt được; cũng như đề ra các giải pháp, biện pháp thực hiện công tác Bình đẳng giới và Vì tiến bộ phụ nữ của Thị xã trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Đức Thắng - Chủ tịch UBND Thị xã tặng hoa, chúc mừng đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thắng – Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến độ phụ nữ thời gian qua.  Trong không khí vui tươi hướng tới chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thị xã nói chung và các đồng chí cán bộ nữ các cơ quan, đơn vị thuộc Thị xã, cán bộ lãnh đạo nữ chủ chốt Đảng ủy, HĐND, UBND các phường, xã nói riêng. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã mong muốn đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo và nữ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục phát huy vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp CNH, HĐH, nâng cao vị thế của phụ nữ, có những cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả cao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương; luôn thực hiện tốt phong trào thi đua “Hai giỏi”, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Qua đó, góp phần đưa công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ đạt nhiều kết quả trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Đức Thắng - Chủ tịch UBND Thị xã tặng hoa, chúc mừng đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo.

T/h: Thùy Dương - Đặng Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2230
Đã truy cập: 2421216