Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên

19/10/2020 15:32

Sáng ngày 19/10, Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra thực địa, nắm bắt tình hình những khó khăn, vướng mắc đối với các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Đông Mai, TX Quảng Yên. Cùng đi có lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, các sở, ngành liên quan. Về phía thị xã Quảng Yên có đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra thực địa, nắm bắt tình hình những khó khăn, vướng mắc đối với các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Đông Mai

Đến thời điểm hiện tại KCN Đông Mai đã hoàn thành đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu. Hiện có 09 dự án thứ cấp FDI trong Khu công nghiệp Đông Mai, thuê với tổng số vốn đầu tư là 230,172 triệu USD và có 08 dự án thứ cấp đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy Chứng nhận ĐKĐT. Tổng số lao động trong KCN là 6.200 lao động ( trong đó số lao động là người nước ngoài là 124 người), nộp ngân sách nhà nước năm 2019 là 76,01 tỷ đồng; 9 tháng đầu năm 2020 nộp 18,08 tỷ đồng.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nghe giới thiệu về dây chuyền sản xuất thiết bị của Công ty TNHH Kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam

Kiểm tra thực tế tại nhà xưởng Công ty Foxconn

Sau khi đi kiểm tra thực địa tại Công ty TNHH Kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam, Công ty Foxconn, nghe Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, báo cáo đề xuất thực hiện đầu tư của Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng - Tổng công ty Vigracera, ý kiến của một số doanh nghiệp đầu tư thứ cấp (đang đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh trong KCN), ý kiến phát biểu của đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid - 19 làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung, các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Đông Mai nói riêng. Hiện nay Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, đồng chí yêu cầu các doanh nghiệp huy động mọi nguồn lực tập trung vào sản xuất bù lại thời gian bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Đối  với một số doanh nghiệp khó khăn về nguồn lực lao động như: việc gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, nhập cảnh cho đội ngũ chuyên gia tay nghề cao. Đồng chí giao cho Sở Ngoại vụ, Sở Lao động-TBXH, Công an tỉnh hướng dẫn các thủ tục. Nhất trí cho phép một số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất và xây dựng mới nhập khẩu một số máy móc đã qua sử dụng ( thời hạn 5 năm trở lại đây) đưa vào lắp đặt sản xuất, giao Hải quan hướng dẫn thủ tục thông quan. Giao Chi cục Thống kê phối hợp với Ban Quản lý các Khu kinh tế đi xuống từng doanh nghiệp hướng dẫn kê khai các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đồng thời tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp về các thủ tục hành chính.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Về việc mở rộng KCN Đông Mai đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng chỉ đạo UBND thị xã Quảng Yên và Sở Kế hoạch- Đầu tư phối hợp với Tổng công ty Vigracera - CTCP, Sở Xây dựng và Ban Quản lý các Khu công nghiệp Quảng Ninh cập nhật diện tích khoảng 100 ha của KCN Đông Mai mở rộng vào Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TX Quảng Yên và Quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh.

T/h: Hồng Quảng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2141
Đã truy cập: 2421127