Hội CCB Thị xã: Trao 2 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn

20/10/2020 15:16

Sáng ngày 20/10, Hội Cựu chiến binh thị xã Quảng Yên phối hợp với Công ty Khai thác khoáng sản (Tổng Công ty Đông Bắc) tổ chức khánh thành và trao nhà nghĩa tình đồng đội năm 2020.Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình đồng đội giữa lúc khó khăn trong thời bình.

Quang cảnh chương trình tại gia đình CCB Trần Văn Mưu ( xã Liên Hòa)

Hai hội viên được trao tặng nhà là cựu chiến binh Trần Văn Mưu, thôn 4, xã Liên Hòa và Nguyễn Văn Hạnh, thôn 16, xã Hiệp Hòa. Đây đều là những hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông Mưu và ông Hạnh tuổi cao, sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định, đời sống thiếu thốn. Nhiều năm qua, các thành viên trong gia đình đều phải sống, sinh hoạt trong căn nhà cũ, xuống cấp, dột nát, mà cả hai gia đình đều chưa có điều kiện xây dựng lại.

Các đại biểu làm nghi thức trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB Trần Văn Mưu ( xã Liên Hòa)

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của đồng đội, Hội CCB TX Quảng Yên đã kêu gọi và vận động các đơn vị chung tay giúp đỡ. Công ty Khai thác khoáng sản ( Tổng Công ty Đông Bắc) đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí với số tiền 70 triệu đồng/ hội viên. Từ nguồn kinh phí trên đã tạo động lực, khích lệ gia đình ông Mưu và ông Hạnh xây dựng lại căn nhà mới. 

Công ty Khai thác khoáng sản ( Tổng Công ty Đông Bắc) hỗ trợ kinh phí với số tiền 70 triệu đồng/ hội viên cho 2  CCB Nguyễn Văn Hạnh và Trần Văn Mưu.

Sau 6 tháng triển khai từ tháng 5 đến tháng 10/2020, hai công trình nhà tình nghĩa đồng đội đã hoàn thành. Trong đó, căn nhà ở của gia đình ông Trần Văn Mưu có tổng diện tích hơn 100m2, trị giá gần 600 triệu đồng và nhà ở của gia đình ông Nguyễn Văn Hạnh có diện tích 80m2 trị giá trên 400 triệu đồng.

Chung vui đón mừng tân gia, tại buổi lễ, các đơn vị, ban ngành đã trao tặng gia đình hai CCB Trần Văn Mưu và Nguyễn Văn Hạnh nhiều món quà giá trị .

Các đại biểu làm nghi thức trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB Nguyễn Văn Hạnh ( thôn 16, xã Hiệp Hòa)

Việc làm trên là hoạt động thiết thực của các cấp Hội CCB TX Quảng Yên nhằm thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm, giúp đỡ hội viên CCB có nhà kiên cố để ở, qua đó chăm lo tốt hơn đời sống, sẻ chia khó khăn cho hội viên.

T/h: Thuỳ Dương - Ngọc linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2204
Đã truy cập: 2421190