Khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu phố năm 2020

21/10/2020 14:14

Sáng ngày 21/10, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu phố năm 2020 với sự tham dự của 90 học viên là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu phố của các xã, phường: Hiệp Hòa, Minh Thành, Đông Mai, Yên Giang, Yên Hải, Cộng Hòa và Quảng Yên.

Quang cảnh của buổi khai giảng.

Trong thời gian học 3 ngày ( từ 21 – 23/10), các học viên sẽ được hướng dẫn tìm hiểu nội dung 6 chuyên đề, như: Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư chi bộ; Công tác Đảng của cấp ủy, Bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế xã hội; Công tác tư tưởng và công tác tổ chức của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; Phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên cơ sở; Công tác dân vận, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân..

90 học viên là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu phố của 7 xã, phường tham dự lớp bồi dưỡng

Cũng trong khuôn khổ lớp học, các học viên còn được hướng dẫn tìm hiểu về Tình hình, kết quả đã đạt được được thực hiện nhiệm kỳ 2015 -2020 và chủ trương định hướng mục tiêu phát triển của Thị xã; Tổ chức và hoạt động của thôn, khu phố; Nhiệm vụ và quyền hạn của Trưởng thôn, khu phố…Sau các nội dung được học tập trên lớp, các học viên sẽ tiến hành thảo luận và viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp học góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố. Đây cũng là dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận, thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống, các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, nêu cao tính chủ động của chi bộ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn trong nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân để có chủ trương, giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả.

T/h: Thuỳ Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2192
Đã truy cập: 2421178