Lan tỏa sâu rộng cuộc Thi tìm hiểu “Quân khu 3 - 75 năm đồng hành cùng dân tộc”

28/11/2020 20:22

Cuộc thi tìm hiểu “ Quân khu 3 - 75 năm đồng hành cùng dân tộc” do Bộ Tư lệnh Quân khu phát động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu (31/10/1945 – 31/10/2020) đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân, giáo viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TX tham gia.

BTC cuộc thi trao đổi về bài dự thi của tác giả Nguyễn Hoàng Anh- Ban CHQS TX

Sau hơn 3 tháng triển khai, toàn TX thu được 26.768 bài dự thi gửi về Ban Tổ chức, trong đó có 85 bài chất lượng và chất lượng cao, với 67 đơn vị đầu mối tham gia. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu cả công sức, thời gian, trí tuệ tiêu biểu như: Nhóm tác giả Trường Tiểu học Yên Giang; Tác giả Nguyễn Hoàng Anh, Vũ Đức Nam-Ban CHQS thị xã; Đỗ Thị Mỹ Hạnh - Trường THPT Bạch Đằng,... Nhiều cơ quan, đơn vị, nhà trường đã huy động được đông đảo cán bộ, học sinh tham gia như: Trường THCS Lê Quý Đôn 716 bài, Trường THCS Phong Cốc 340 bài...

Bài dự thi của nhóm tác Trường Tiểu học Yên Giang thể hiện tình cảm, trách nhiệm, qua 1.900 trang giấy viết tay.

Với 6 tập, gần 1.900 trang, hơn 500 bức ảnh là những con số quá sức ấn tượng về bài dự thi của nhóm tác giả là các cô giáo Trường Tiểu học Yên Giang tham gia Cuộc thi tìm hiểu "Quân khu 3 - 75 năm đồng hành cùng dân tộc”. Vượt qua hàng nghìn tác giả và nhóm tác giả, bài dự thi của các cô đã xuất sắc giành giải nhất cấp Quân khu, giải đặc biệt xuất sắc cấp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Thực hiện bài dự thi, các cô giáo của Trường đã họp bàn phương án triển khai từ lên ý tưởng, tìm tài liệu, sắp xếp bố cục, thiết kế bài dự thi, cho đến hoàn thiện tác phẩm. Cô giáo Vũ Thị Hải Yến, thành viên nhóm tác giả chia sẻ: “Trong một quãng thời gian ngắn phải xử lý khối lượng công việc lớn như vậy thật sự rất áp lực, vất vả. Nhưng vì quá hào hứng nên chúng tôi không ai cảm thấy mệt mỏi, mà ngược lại còn rất phấn khởi. Cảm xúc tham gia cuộc thi này khác hơn những cuộc thi khác rất nhiều. Càng tìm hiểu, càng viết về những người lính, chúng tôi càng hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của LLVT Quân khu 3, càng tự hào về truyền thống QĐND Việt Nam. Những gì chúng tôi có được sau khi làm bài thi này sẽ được ứng dụng vào hoạt động giảng dạy, góp phần giáo dục các em học sinh lòng tự hào, tự tôn dân tộc”.

Công tác tổ chức chấm điểm cuộc thi “Quân khu 3 - 75 năm đồng hành cùng dân tộc” đảm bảo khách quan, chặt chẽ.

Phần lớn các tác phẩm dự thi được trình được bày rõ ràng, khoa học; nhiều hình ảnh, tư liệu lịch sử có giá trị, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết đối với cuộc thi; phần liên hệ sâu sắc, đã tái hiện hình ảnh LLVT Quân khu 3 nói chung, LLVT tỉnh Quảng Ninh, LLVT TX Quảng Yên nói riêng trong công cuộc đấu tranh và trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Cô giáo Đỗ Thị Mỹ Hạnh – giáo viên Trường THPT Bạch Đằng cho biết: “Tham gia cuộc thi tôi dành rất nhiều tình cảm, tâm huyết và thời gian để nghiên cứu, tìm tòi tư liệu, hình ảnh minh họa và đánh máy bài dự thi gồm 6 quyển hơn 3.000 trang. Thông qua cuộc thi, giúp tôi hiểu biết về lịch sử và những chiến công của LLVT Quân khu 3, những tư liệu, tài liệu thu thập qua cuộc thi cũng giúp ích nhiều cho tôi trong công tác giảng dạy, và truyền cảm ứng cho học sinh".

          Và hơn hết điều đọng lại sau cuộc thi chính là sự lan tỏa, để lại trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn là những tình cảm yêu mến, trân trọng; Khẳng định rằng giá trị truyền thống, lịch sử hào hùng, chiến công nối tiếp chiến công của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng vũ trang TX Quảng Yên nói riêng, thực sự là nguồn tư liệu phong phú, là hành trang vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ hôm nay tiếp bước cha anh, mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Nguyễn Túc- Ngọc Linh

T/h: Thuỳ Dương - Ngọc linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2420
Đã truy cập: 2581072