Chủ tịch UBND TX: Kiểm tra tiến độ xây nhà ở cho hộ nghèo tại một số địa phương trên địa bàn thị xã

28/11/2020 20:34

Sáng ngày 28/11, đồng chí  Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX, kiểm tra tiến độ xây nhà ở cho hộ nghèo tại một số địa phương trên địa bàn TX.

Đồng chí Trần Đức Thắng Chủ tịch UBND TX thăm, tặng quà nhà mới gia đình ông Ngô Văn Hạnh, phường Phong Cốc

Song song với các nhiệm vụ phát triển kinh tế, năm 2020 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covi- 19, nhưng TX Quảng Yên quyết tâm sẽ xóa hết hộ nghèo, cũng đồng nghĩa với việc xóa hết những hộ khó khăn về nhà ở.

Từ quyết tâm này, ngay từ đầu năm, TX Quảng Yên đã xây dựng Kế hoạch, phân công cụ thể cho các thành viên phụ trách từng địa phương để sâu sát, tìm hiểu rõ nguyên nhân của từng hộ để có biện pháp giúp đỡ một cách thiết thực, hiệu quả nhất. Theo đó, từ đầu năm đến nay đã có 57 nhà được phê duyệt kinh phí để xây mới và sửa chữa; trong đó xây mới 40 và sữa chữa 17 nhà. Trong đợt 1, đã có 44 hộ cơ bản hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 15/12/2020. Đợt 2 có 13 hộ, đang tiến hành hoàn thiện…Kiểm tra thực tế tại một số địa phương: Phong Cốc, Liên Hòa, Liên Vị, nghe các địa phương báo cáo, đến thời điểm này hầu hết việc khởi công xây nhà cho các hộ nghèo đã hoàn thành. Những ngôi nhà đã hoàn thành đều được xây dựng theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND TX đã thăm, tặng quà chúc mừng gia đình ông Ngô Văn Hạnh, ở khu 6; gia đình bà Lê Thị Mơ, ở khu 1- phường Phong Cốc; Thăm, tặng quà gia đình ông Đỗ Văn Hiến- ở thôn Hàn xã Liên Vị; gia đình bà Vũ Thị Quê, ở thôn 7; và gia đình bà Trần Thị Liên, ở Thôn 2- xã Liên Hòa, là 2 gia đình người già cô đơn….cũng đã được đồng chí Chủ tịch UBND TX đến thăm, tặng quà chúc mừng các gia đình đã có nhà ở mới.

Đồng chí Trần Đức Thắng Chủ tịch UBND TX thăm, tặng quà nhà mới gia đình ông Đỗ Văn Hiến, Thôn Hàn, xã Liên Vị

Tại các gia đình đến thăm và tặng quà, đồng chí Chủ tịch UBND TX ân cần thăm hỏi cuộc sống, sinh hoạt của các gia đình, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí tự lực tự cường quê hương Quảng Yên, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX tặng quà gia đình bà Vũ Thị Quê, Thôn 7 xã Liên Hòa.

Sau khi nghe báo cáo và tiến hành kiểm tra thực tế tại các địa phương, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX,  đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các địa phương trong thời gian qua và khẳng định để có được những kết quả trên là nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội, người dân tại các địa phương trong triển khai thực hiện. Từ kết quả này, đồng chí Chủ tịch UBND TX, yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây nhà cho hộ nghèo; cùng với nguồn lực từ ngân sách, các địa phương, các ngành tiếp tục vận động các doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân….góp công, góp của, chung sức xây dựng và phấn đấu xóa hết những hộ khó khăn về nhà ở trong năm nay, đảm bảo chất lượng, tiến độ, để các hộ nghèo an cư, xóa nghèo một cách bền vững./

Thực hiện; Bùi Niên - Hồng Quảng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2402
Đã truy cập: 2581054