Đại hội đại biểu Hội người mù thị xã Quảng Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 -2025

02/12/2020 13:55

Sáng ngày 02/12, Hội người mù thị xã Quảng Yên tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh của Đại hội.

Với chủ đề “ Đoàn kết, dân chủ,đổi mới, năng động, sáng tạo Vì sự bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc của Người mù”, Đại hội đã cùng nhau tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động công tác trong nhiệm kỳ VII ( 2015 -2020).  Năm năm qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy,chính quyền địa phương và của Tỉnh Hội, Hội viên người mù thị xã đã đoàn kết vượt khó, không mặc cảm, tự tin, tích cực nhiệt tình tham gia sôi nổi các hoạt động và công tác Hội, hòa nhập với cộng đồng. Hội hiện có 127 người, chiếm 55,9% số người mù trên địa bàn. Nhiệm kỳ qua, Thị Hội đã quan tâm, triển khai tốt công tác lao động sản xuất,chăm lo đời sống của hội viên. Hội đã quản lý 2 dự án với tổng số tiền 378 triệu đồng, với lãi suất ưu đãi tạo điều kiện cho 44 lượt cán bộ, hội viên vay vốn để chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất, dịch vụ…Cùng đó, duy trì sản xuất bán tập trung tạo việc làm cho 14 hội viên có thu nhập bình quân từ 2 đến 3 triệu đồng/ tháng….Thị Hội cũng phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn khuyến nông; tạo điều kiện cho hội viên vay vốn..xây dựng các mô hình phát triển kinh tế. Qua đó, góp phần giúp 4 hội viên thoát nghèo; hiện toàn Hội chỉ còn 7 hộ nghèo. Đồng thời, Hội đã tổ chức cho 16 trường hợp hội viên được khám mắt và mổ đục thủy tinh thể; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho 8 hội viên; hỗ trợ xét trợ cấp cho 60 lượt hội viên...Hội viên Hội người mù thị xã luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương...

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội người mù thị xã xác định tiếp tục phát huy truyền thống, nội lực trong cán bộ - hội viên, phát huy truyền thống nhân đạo, tương thân tương ái, tăng cường đoàn kết, hòa nhập với cộng đồng; phấn đấu đạt 10 chỉ tiêu với 3 nhóm nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Chủ tịch UBND TX tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu  chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Phó Chủ tịch UBDND Thị xã đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Hội Người mù Thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị nhiệm kỳ tới Hội Người mù Thị xã tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; quan tâm dạy chữ, dạy nghề và tạo việc làm cho hội viên; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ chăm lo, giúp đỡ tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người khiếm thị.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội Hội Người mù Thị xã đã hiệp thương cử 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và hiệp thương bầu 3 đồng chí vào Ban kiểm tra khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các cá nhân của thị xã Quảng Yên vinh dự được Trung Ương Hội người mù trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì hạnh phúc người mù”.

Các tập thể và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội.

BCH Hội Người mù khóa VIII ra mắt tại Đại hội.

Nhân dịp này, đã có 3 cá nhân của thị xã Quảng Yên vinh dự được Trung Ương Hội người mù trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì hạnh phúc người mù”. Trung ương Hội người mù, Tỉnh Hội và UBND Thị xã đã biểu dương, khen thưởng cho 6 tập thể và 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nhiệm kỳ 2015 – 2020.

T/h: Thùy Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2472
Đã truy cập: 2581124