HĐND phường Yên Giang khóa XX: Tổ chức kỳ 14, kiện toàn công tác cán bộ

02/03/2021 13:25

Ngày 2/3, HĐND phường Yên Giang khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021, tổ chức Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) để thực hiện quy trình miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh do HĐND bầu. Đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HĐND TX, đến dự, phát biểu chỉ đạo.

Tại kỳ họp, HĐND phường Yên Giang đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX, tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Thị Ngọc Linh, và địa phương Yên Giang, trong việc kiện toàn chức danh cán bộ

Theo đó, Kỳ họp đã tiến hành biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường đối với bà  Nguyễn Thị Thúy- Thị ủy viên- Bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; và tiến hành thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường,  nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Lê Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư đảng ủy phường với số phiếu tín nhiệm đạt 100% số đại biểu dự họp.

Tân chủ tịch UBND phường Yên Giang, phát biểu nhận nhiệm vụ tại Kỳ họp

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Lê Thị Ngọc Linh, cảm ơn các đại biểu HĐND phường đã tín nhiệm, tin cậy bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường và xem đây là niềm vinh dự, cũng là trách nhiệm to lớn, đòi hỏi bản thân tập trung tâm huyết và trí tuệ, phấn đấu với sự tín nhiệm và tin cậy của các đại biểu và nhân dân. Trên cương vị mới, đồng chí hứa sẽ tiếp tục học tập, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX phát biểu tại kỳ họp

Đến dự, phát biểu, tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Thị Ngọc Linh, cùng Đảng ủy, HĐND, UBND phường Yên Giang, đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX, nhấn mạnh: Công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ của cấp ủy, chính quyền TX là nhiệm vụ hết sức bình thường, để thông qua đó góp phần đào tạo, cũng như đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn của mỗi đồng chí cán bộ, người đứng đầu...trong việc thử thách, rèn luyện cán bộ, giúp nâng cao bản lĩnh, kỹ năng thực tiễn trong giải quyết các vấn đề từ thực tiễn.

 Kỳ họp bất thường của HĐND phường Yên Giang là Kỳ họp quan trọng để bầu ra những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND TX ghi nhận, đánh giá cao việc tập trung đoàn kết, dân chủ, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên của địa phương trong việc thực hiện kiện toàn công tác cán bộ tại Kỳ họp. Đồng chí Chủ tịch UBND TX cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố găng của Yên Giang trong nhiều năm qua đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương đã đề ra. Đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; Yên Giang là địa phương nhiều năm liền giữ vững được danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Từ kết quả này, đồng chí Chủ tịch UBND TX tin tưởng, đồng chí Lê Thị Ngọc Linh sẽ kế thừa kinh nghiệm từ những bậc tiền nhiệm, phát huy cao độ trách nhiệm, quyền hạn và trí tuệ của bản thân để hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, giữ vững nguyên tắc “Tập trung, dân chủ”, gương mẫu trong đạo đức, lối sống. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Trước mắt là tập trung thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 đang đến rất gần. Cùng với đó phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của TX, có sự tính toán, khảo sát cho phù hợp với cơ sở hạ tầng  ở địa phương trong việc xây dựng  Dự án bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng, để trên cơ sở đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển chung của cả TX.

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 224
Đã truy cập: 2879351